CCT và VBT – chap 3.2: Lộ diện


Sau một hồi đắm say trong nụ hôn ngọt ngào của nhau thì Thiên Du và Hiền mới buông nhau ra. Thiên Du thì tỏ ra chưa có gì còn Hiền tuy có bất ngờ vì nụ hôn của anh và mặt thì đỏ lên thấy rõ nhưng cô vẫn rất giận anh vì làm cô phải cô đơn một mình trong gần 1 tuần nay. Anh đi đâu làm gì ở bên ngoài cô không quan tâm nhưng cô không muốn phải chờ đợi anh khi không biết lúc nào anh có trở lại không? Cô sợ? Phải cô rất sợ, cô sợ cô đơn, sợ sự ghẻ lạnh của anh dành cho cô. Cho nên sau nụ hôn đó cô đã quay mặt đi không thèm nhìn mặt anh bởi cô sợ cô sẽ ngả vào vòng tay của anh để rồi ngày mai cô không thể gượng dậy nổi. Cô không thích dựa dẫm vào anh quá nhiều nên cho dù cả anh và cô có yêu nhau đến đâu thì cô cũng vẫn luôn giữ một khoảng cách nhất định với anh. Còn anh thấy cô quay mặt đi không thèm nhìn mình là anh biết cô đang giận anh chuyện gì đó nhưng mà anh nhớ là anh đâu có làm gì khiến cô giận đâu nhỉ. Thắc mắc là thế nên anh lại đến bên cô và nhẹ nhàng ôm cô từ phía sau và thì thầm bên tai:

-Anh đã làm gì khiến em giận à.

-……….im lặng, cô không nói bởi cô đang khóc, cô khóc vì cô nhớ anh, vì cô giận anh, và vì cô đang buồn.

-Đi theo anh-Nói rồi Thiên Du kéo Hiền đi không kịp để cô có phản ứng gì.

Thiên Du đưa Hiền ra về trong mọi ngạc nhiên của tất cả học sinh trong trường. Bởi họ đang thắc mắc anh chàng kia là ai mà có thể kéo Hiền đi dễ dàng như vậy. Họ đâu biết rằng anh chàng này là người có cổ phần gần như lứon nhất đóng góp vào ngôi trường này. Họ thắc mắc là điều đương nhiên. Còn Hiền, khi bất ngờ bị kéo đi như vậy nhưng cô không hề phản kháng lại điều đó. Cô thích cái cảm giác được anh nắm tay, nếu không có cái nắm tay ấy thì cô đâu được sống như bây giờ. Chính anh đã giúp cô thoát ra khỏi những mặc cảm, những khó khăn trong cuộc sống gia đình cô, và đặc biệt là anh đã giúp cô thoát khỏi “con đường tội lỗi” để giờ cô có thể để anh nắm tay kéo đi như thế này. Đưa mắt nhìn xung quanh cô nhận thấy mọi ánh mắt của tất cả học sinh trong trường đều đang nhìn mình và anh. Đương nhiên cô thấy ngại ngùng và đỏ mặt cuối xuống cứ để mặc anh kéo cô đi, bởi cô biết anh sẽ luôn bên cô, luôn đi bên cô.

Sau khi cả Thiên Du và Hiền yên vị trên chiếc Limo của Thiên Du thì xe bắt đầu chuyển bánh hướng về nơi:

-Về nhà-Thiên Du lạnh lùng nói

-Sao lại về nhà?-Hiền thấy lạ nên lập tức hỏi T.Du.

-………Thiên Du im lặng ko nói.

Thấy T.Du không đáp lại nên Hiền cũng chả dám hé miệng vì cô biết có hỏi thì T.Du cũng đáp lại chỉ có “im lặng” mà thôi. Không nói lúc này thì lúc nữa biết sau cũng được.

Một lúc sau, chiếc xe chở Thiên Du và Hiền đã đưa họ về ngôi nhà mà ba năm trước cô đã dọn đến ở cùng với Thiên Du khi cô đã chính thức là bạn gái của anh (Nhưng Hiền cũng có1 số lí do cá nhân nên mới đến sống cùng T.Du). Xe dừng cả hai cùng bước xuống và đi về phía cổng đã được mở sẵn như thể nó biết được hai người họ sẽ về vậy (phải thôi, dù sao đây cũng là nhà của anh Du mà *cười gian xảo* hehe). Hai người đi thẳng vào nhà và đi lên phòng của họ.

Tuy rằng Hiền đã là bạn gái của T.Du, đã đến sống cùng nhà với anh và thậm chí là ngủ chung giường nhưng họ vẫn biết giữ chừng mực (cái này chắc ai cũng hiểu, ko cần nói nhiều). Thiên Du rất tôn trọng Hiền cũng như Hiền cũng thế, họ chỉ dừng ở mức hôn thắm thiết thôi.

Vừa vào trong phòng thì bất chợt T.Du quay lại nhìn Hiền rất chăm chú và gần như không thể rời mắt khỏi Hiền. Điều đó khiến Hiền vừa thấy lạ vừa đỏ mặt, vì Thiên Du chưa bao giờ nhìn Hiền lâu và có điểm lạ như vậy. Hiền cố giữ bình tĩnh và chờ đợi một lời giải thích hợp lì từ anh. Nhưng gần 10’ trôi qua mà cô thấy anh không có biểu hiện gì cho thấy là nói nên cô đành ngậm ngùi lên tiếng và phá tan cái không khí đầy ảm đạm này:

-Du, anh có chuyện gì muốn nói với em sao?

-………….Thiên Du bị câu hỏi của Hiền phải thêm trầm tư 1 chút rồi mới từ từ đi đến trước mặt cô và ôm cô thật chặt ở trong lòng. Anh đang tận hưởng cái mùi hương mà gần 1 tuần nay anh không được ngửi (sến quá nhỉ???).

-Du, anh sao vậy?-Hiền hỏi T.Du khi anh đang ôm cô và cũng thuận theo sự dịu dàng đó cô cũng vòng tay ra đằng sau lưng anh để ôm anh.

-Anh đang cân nhắc vài việc-T.Du trả lời.

-Việc gì ạ? Hôm nay anh làm sao vậy, Du-Hiền lo lắng hỏi.

-Uh. chuyện này rất quan trọng nhưng anh không biết em có chấp nhận nổi điều đó hay không? Anh sợ? Anh sợ khi anh nói ra em sẽ rời xa anh-T.Du dịu dàng lên tiếng.

-Anh không phải lo, em sẽ không rời xa anh đâu. Bởi với em, giờ chỉ có mình anh là người thân của em thôi-Hiền nói. Hiện tại hai người vẫn đứng mà ôm nhau như vậy, thời gian và có khi là cả không gian đang ngưng đọng lại chỉ để lưu lại cái khoảng khắc hiếm có giữa một “ác quỷ” và “con người”. Hai người ôm nhau không biết bao lâu nhưng có vẻ họ đã hiểu nhau hơn rất nhiều. Thấy tình hìnhh này kéo dài mãi thì sẽ không tốt nên T.Du đã đẩy Hiền ra và kéo cô ngồi xuống ghế và anh bắt đầu câu chuyện về cuộc đời của bản thân anh.

…………….

-Vậy anh là ác quỷ ở thế giới pháp thuật? Vì người em cùng cha khác mẹ của em đã biết về em nên anh mới nói cho em chuyện này phải không?-Sau khi nghe T.Du kể thì Hiền lại bình tĩnh đón nhận đến vậy. Điều này gây cho T.Du đôi chút nghi hoặc. Ngay lập tức anh hỏi cô:

-Hình như em không hề ngạc nhiên về việc này

-Không-cô đáp lại anh một cách thẳng thắng.

-CÁI GÌ???-Anh hét lên một cách đầy kinh ngạc.

-Anh không cần kinh ngạc như thế. Em đã biết truyện này gần 1 tuần rồi nhưng không hề biết anh có 1 người em trai cùng cha khác mẹ-Hiền cười dịu dàng nói (nếu ai mà ghét Hiền khi nhìn thấy nụ cười của cô chắc chả có ai tin cả.

-Trong thời gian anh đi 1 tuần vừa rồi đã có chuyện gì phải không?-Dường như T.Du đã nhận ra có sự bất thường ở đây.

-Vâng ạ. Chuyện là thế này, sau hôm anh đi có 1 người đàn ông lạ đã dến tìm gặp em và đã nói về thân thế của anh. Em đã suy nghĩ rất nhiều, lúc đầu tuy có hơi sợ và căm ghét anh nhưng em đã nghĩ lại. Nếu anh không yêu em, thương em thì anh đã không tôn trọng em, đã không quan tâm đến em như vậy. Em hiểu rằng anh rất yêu em. Đúng không, Du?-Hiền kể lại và dùng đôi mắt đen và sắc xảo hướng về anh để thăm dò phản ứng của anh sau khi nghe cô tỏ tình. Hiền mới chỉ nhận lời yêu T.Du, làm bạn gái T.Du nhưng chưa bao giờ nói ra tình cảm cũng như suy nghĩ của cô cho anh biết cả.

Sau khi nghe xong những lời kể cũng như lời tỏ tình của Hiền dành cho mình Thiên Du đã rơi vào một sự trầm mặc khá lâu, anh đang thưởng thức niềm vui này. Đã từ lâu rồi, anh chờ lời tỏ tình này của Hiền rất rất lâu. Bây giờ đã nghe được anh không khỏi vui sướng nhưng với tính cách lạnh lùng, quyết đoán của bản thân T.Du đã không để lộ ra điều đó. Khi nhận thấy khuôn mặt bắt đầu nôn nóng và có phần lo lắng của Hiền cũng như đôi mắt đen sắc xảo của cô thì anh lập tức lấy lại đựơc sự bình tĩnh trong nội tâm và ngay lập tức anh thể hiện bằng hành động và không nói một lời nào cả. (Cái này chắc ai cũng hiểu rồi. Nhưng nó sẽ không đi quá xa đâu ^^)

Vậy là cả ngày hôm đó hai người ngồi ôm nhau trên giường mà nói ra hết những lời mà bấy lâu đều giữ ở trong lòng. Qua những lời tâm sự của Thiên Du thì Hiền cũng đã hiểu khá nhiều chuyện xảy ra ở thế giới phép thuật. Không chỉ ở vương quốc của Thiên Du mà còn có vương quốc băng và vương quốc bóng tối. Hiện tại ở thế giới phép thuật thì ba vương quốc này đang khá là bất ổn, những cuộc tranh giành ngôi vị “chúa quốc” chưa bao giờ kịch tính và nhiều bất ổn như bây giờ. Và cô càng không ngờ rằng cô em gái của mình lại cũng có liên quan. Đặc biệt là thân phận thực của Trúc Thư_bạn của Băng Nhi.

Vậy là các nhân vật mấu chốt cũng như có liên quan khá mật thiết với nhau đã xuất hiện hết rồi. Kế từ những chap sau sẽ là những cuộc chạy trốn của Thiên, Huy, Thư và Nhi khi mà vị quân của cả hai vương quốc băng và bóng tối đã tìm được tung tích của họ. Những người kia sẽ làm gì họ, họ có thể bình an để giành lại hạnh phúc cho không chỉ họ mà cả những người dân của hai vương quốc đang ngóng chờ họ về.

————-HẾT PHẦN I: Khởi đầu————–

Advertisements

One thought on “CCT và VBT – chap 3.2: Lộ diện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s