Vợ nhặt – C9.2


Càng đến gần sân bay, tâm tính của Thanh càng thay đổi dữ dội. Thanh phanh xe đánh két một cái. Trái tim đang đập thật nhanh trong lồng ngực, bao nhiêu câu hỏi đang quay cuồng trong đầu. Thanh cảm tưởng Thanh đang phải đối diện với một chuyện sinh tử trong cuộc đời, cuộc gặp sau hai năm đúng là không hề đơn giản như Thanh nghĩ, Thanh luôn trốn tránh giây phút như thế này.

Thanh luôn nghĩ thà là suốt đời không gặp lại nhau còn hơn gây đau khổ cho nhau thêm nhưng ông trời hình như không hiểu ý muốn của Thanh. Ông muốn cho Thanh gặp lại Thiên Long, ông muốn hai người giải quyết triệt để mối quan hệ còn dang dở cách đây hai năm trước.

Khó khăn lắm Thanh mới gửi được xe máy, vé xe trên tay Thanh rơi xuống đất từ lúc nào không hay, đến khi Thanh nghe tiếng một cô gái đi cùng Thanh nhắc.

_Vé xe của em rơi xuống đất kìa…!!

Thanh mới giật mình ngẩng mặt lên nhìn cô gái. Thanh gượng cười nói.

_Em cảm ơn chị…!!

_Không có gì..!!

Cầm được vé xe trên tay, Thanh vội đút vào túi quần. Chiếc túi xách màu cà phê đeo lủng lẳng trên vai trái, đôi mắt Thanh nhìn mông lung ra ngoài sân. Hàng trăm người đang chen chúc nhau trong một không gian chật hẹp, họ đang háo hức chờ người thân bước ra từ cánh cửa màu xám.

Bàn chân Thanh đã run lắm rồi, cố gắng kiếm tìm một chỗ trống, Thanh ngồi thụp ngay xuống, tình cảm Thanh dành cho Thiên Long ùa về như thác lũ, nó đang làm trái tim Thanh bị nhấn chìm, Thanh thấy khó thở, khuôn mặt tái xám, cơ thể Thanh như bị trúng độc.

Thanh muốn thoát ra khỏi đây càng nhanh càng tốt, nhưng có một sức mạnh vô hình níu giữ đôi chân Thanh lại. Thanh không tài nào cất nổi bước, Thanh không dám nhìn vào cánh cửa kính, Thanh để mặc cho mọi người xô đẩy, chen lấn nhau, không gian ở đây hình như chỉ còn mình Thanh tồn tại, tai Thanh lúc này điếc đặc, Thanh không nghe tiếng gì cả, Thanh mệt mỏi ngã người ra sau ghế. Thanh muốn ngủ một giấc, muốn sau khi thức giậy tất cả những chuyện này chỉ là mơ mà thôi.

Tiếng loa phóng thanh thông báo chuyến bay của Thiên Long đã hạ cánh. Trái tim Thanh nhói lên, từng mạch đập trong lồng ngực đang cuộn trào, Thanh ngồi chết lặng trên ghế, Thanh tưởng là Thanh đã quên được Thiên Long nhưng mà không phải trái tim Thanh không tuân theo ý của chủ nhân. Nó vẫn đập thật nhanh, nó vẫn bồi hồi xúc động, vẫn mong ngóng một hình bóng đã mất. Thanh rên rỉ.

_ Ôi hai năm..!! Hai năm chẳng thay đổi được gì cả, tại sao đến bây giờ mình vẫn còn yêu anh ta, mặc dù anh ta đã gây đau khổ cho mình, mình đã bị điên thật rồi…!!

Thanh đứng bật dậy, quay người Thanh định bước ra khỏi cánh cửa màu trắng, lấy xe và phóng về nhà. Tiếng gọi nhau í ới, giọng nói cười của mọi người xung quanh làm Thanh thêm ngột thở, cảm giác thiếu ô xi khiến Thanh choáng váng, đầu óc Thanh như người bị say rượu, Thanh nghĩ nếu mặt Thanh mà đỏ chắc có lẽ người ta tưởng Thanh vừa bước ra từ một quán nhậu nào đó.

Thanh cúi gập người xuống để thở, một bác đứng cạnh Thanh lo lắng hỏi.

_Cháu có bị làm sao không…??

Thanh xua tay đáp.

_Dạ cháu không sao…!!

_Cháu đi đón người thân à…??

Thanh lúng túng.

_Dạ, không phải…à mà phải…!!

Bà bác thấy Thanh nói lấp lửng, nửa phải nửa không khiến bác tò mò nhìn Thanh thật kĩ. Thanh vội nói lảng sang chuyện khác.

_Còn bác…?? Bác cũng đi đón người thân ạ…??

_Ừ, bác đi đón con gái. Nó vừa mới đi tu nghiệp ở bên Đức về..!!

_Mọi người chen lấn nhau kinh quá, bác sợ con gái bác không nhìn thấy bác. Hai bác cháu ta lại gần đằng kia xem..!!

Bác tự nhiên nắm tay Thanh lôi đi theo, Thanh muốn rút tay ra khỏi tay bác rồi chạy thật nhanh ra cổng nhưng Thanh không làm được. Thanh đi theo bác như một cái máy. Hai bác cháu chọn một chỗ đứng cạnh lối đi. Bác hài lòng bảo Thanh.

_Bác nghĩ con gái bác và người thân của cháu có thể nhìn thấy chúng ta ở đây…!!

Giọng Thanh thiếu sức sống.

_Vâng…!!

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s