Vợ nhặt – C9.3


Trời nóng gần ba mười tư độ, mà cơ thể Thanh đang run như người bị xốt. Thanh đảo mắt nhìn xung quanh, nhìn những tấm băng rôn, nhìn bảng tên. Nếu phải lúc khác thế nào Thanh cũng mỉm cười bình phẩm nhưng bây giờ Thanh đứng còn không vững làm gì còn hơi sức quan tâm đến chuyện của Thiên hạ.

Một chàng thanh niên vừa bước ra từ cánh cửa kính, mái tóc dài, đôi mắt đen sâu được dấu dưới cặp kính màu trắng trí thức, sống mũi cao, nước da trắng mịn như con gái, anh ta mặc một chiếc áo cánh màu trắng, chiếc quần jean thủng gối, anh ta cao một mét bảy hai, dáng người thanh mảnh, trông anh ta như một thư sinh yếu đuối.

Thanh co rúm người lại, vừa nhìn thấy anh ta Thanh vội quay mặt đi chỗ khác, vớ lấy tờ báo được đút hờ bên ngoài túi xách, Thanh che mặt lại rồi vội vàng thì thầm bảo bác đứng bên cạnh.

_Cháu xin lỗi, cháu có việc gấp phải đi…!!

Bà khách ngạc nhiên hỏi Thanh.

_Người thân của cháu sắp ra rồi cháu không ở đây đợi hay sao..??, lỡ họ ra họ không tìm thấy cháu thì thế nào…??

_Dạ, không sao đâu bác, cháu sẽ gọi điện bảo họ chờ cháu trước sân…!!

Thanh cúi thấp người xuống, cố chen lấn ra khỏi chỗ đứng. Thanh thấy mình thật trẻ con và hành động thật ngốc nghếch, tại sao mình phải trốn phải tránh anh ta, tại sao mình không dám giáp mặt anh ta, tại sao…?? Nếu mình bỏ về như thế này, việc đón đưa anh ta mình biết phải làm sao đây…??

Thiên Long ngó dáo dác xung quanh, Thiên Long đang cố tìm hình bóng của Thanh trong một đống người hỗn độn đang chờ đón người thân. Thiên Long thất vọng vì tìm hoài mà không thấy, Thiên Long chán nản, về Việt nam lần này người mà Thiên Long mong gặp nhất đó chính là Thanh.

Thiên Long muốn giải thích lí do tại sao Thiên Long bỏ đi mà không nói một lời từ biệt đối với Thanh. Thiên Long biết sẽ khó mà tha thứ được, hai năm qua Thiên Long không hề gọi điện hay nhắn tin gì cho Thanh. Thanh làm sao mà không giận và không muốn gặp lại Thiên Long cho được.

Thiên Long thở dài,cuộc đời đúng là không như mơ ước, lúc ở bên sao không nói rõ tình cảm cho người ta biết để đến khi xa nhau mới biết là quý, mới biết hối hận e rằng đã muộn màng, biết người ta có còn yêu mình như ngày xưa, hay là người ta đã có người khác mất rồi.

Người ta nói khi đã yêu ai thì luôn cảm nhận được người yêu ở gần bên dù người đó đang đứng trong bóng tối đi chăng nữa. Thiên Long nhìn thấy có một cô gái đang cầm một tờ báo, chân đang bước thật nhanh ra cửa, cô ta mặc một chiếc váy mày hồng nhạt, mái tóc dài được buộc túm trên cao ở đằng sau gắng, từ hình bóng, dáng đi.

Thiên Long cơ hồ muốn đứng tim, kia chẳng phải là Thanh hay sao, tại sao cô ấy lại bỏ đi khi chưa gặp mặt mình, cô ấy hận mình nên không muốn mình biết là cô ấy đã đến đây.
Thiên Long vội bước thật nhanh theo Thanh ra ngoài. Không thể giữ im lặng được mãi, Thiên Long khó nhọc mở lời.

_Tại sao em không chờ anh…??

Thanh đứng khựng lại, tiếng nói này đã từ lâu lắm rồi Thanh không còn được nghe. Thanh bị chấn động mạnh, thần kinh Thanh căng như dây đàn, Thanh loạng choạng bước đi nhưng một bàn tay níu giữ Thanh lại. Thanh biết là không thể tránh được mãi, Thanh quay mình, nở một nụ cười gượng gạo, Thanh đang đóng vai một người bạn lâu ngày gặp lại người bạn thân.

_Chào anh…!! Lâu quá rồi mới gặp…!!

Chỉ là một câu chào hỏi bình thường như những người bạn khác nhưng sao mà khó nói thế. Thiên Long nhìn sững Thanh, cô ấy không có gì thay đổi nhiều, vẫn tính trẻ con cố hữu, vẫn không biết cách che dấu lời nói dối khi đang cố che dấu đi điều gì đó, vẫn xinh đẹp như ngày xưa nhưng đã cao lớn đắm thắm và nữ tính hơn.

Thanh không có dũng khí nhìn thẳng vào mặt Thiên Long, cơ thể Thanh như muốn đổ nhào vào lòng Thiên Long, Thanh thấy thật khó để che đậy cảm xúc đang xao động trong lòng lúc này, giá mà có Trang ở đây thì hay biết mấy, Trang sẽ giúp Thanh tiếp chuyện với Thiên Long, giúp Thanh đưa Thiên Long về nhà.

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s