Vợ nhặt – C10.3 (1)


cont

Thanh bật cười thật to không ngờ Thanh lại đi thách một thằng nhóc mới có hơn một tuổi. Thằng nhóc nghe được đi chơi công viên, nó mừng quá hai tay đập bôm bốp vào nhau, đôi mắt háo hức nhìn Thanh như chờ đợi. Thanh biết là không thể nói dối nó mãi, chiều nay Thanh quyết định sẽ đưa thằng nhóc đi chơi công viên thật. Nếu như người lớn nói dối trước mặt trẻ con, chúng cũng sẽ bắt chước làm theo. Thanh không muốn trở thành một tấm gương xấu cho thằng nhóc.

Thằng nhóc chơi thì ít mà phá thì nhiều. Thanh không cần nguyên tắc gì cả, cứ phạt lung tung cho thằng nhóc vui, hai chị em một nói những câu bi bô trẻ con, một bật cười khúc khích thỉnh thoảng Thanh hô.

_Chị thắng em rồi…!!

Hay

_Nhóc chơi ăn gian…!!

Dũng muốn điên cả cái đầu, chỉ có hai chị em trong nhà mà làm như một cái chợ. Hết chiu nổi, bụng cũng đã đói cồn cào. Dũng đành bỏ tệp hồ sơ xuống bàn, vươn vai đứng dậy, Dũng mở cửa phòng rồi lần mò xuống cầu thang.

Đi qua phòng của Thanh, Dũng vội dừng bước, tiếng nói tiếng cười hòa lần của Thanh và thằng nhóc khiến lòng Dũng nhộn nhạo, đã lâu lắm rồi căn nhà không còn được nghe những âm thanh trẻ trung và sôi nổi như thế này nữa. Phải chăng ngôi nhà đang được hồi phục lại sức sống như thuở ban đầu…??

Không dằn được lòng Dũng bước lại gần, cánh cửa phòng Thanh mở rộng nên Dũng không cần phải gõ cửa. Dũng thấy Thanh đang nằm úp xuống giường, hai chân đang đung đưa trong không khí, một tay chống cằm, một tay đang di chuyển quân cờ trên bàn. Thằng nhóc ngồi đối diện với Thanh, mắt nó nhìn quân cờ trên tay Thanh không chớp, hình như nó đang phán đoán xem Thanh sẽ đặt quân cờ đó ở đâu.

Dũng bị thu hút vào trò chơi trẻ con của Thanh và thằng nhóc, chơi cờ với một thằng nhóc hơn một tuổi, không biết đầu óc của cô ta có vấn đề gì không…??

Thanh bị thằng nhóc cướp mất quân cờ trên tay, nó liền đặt mạnh quân cờ xuống trước mắt, hai tay hoan hô, nó bi bô.

_Tu..tu…!!

Thanh ôm bụng cười thật to. Thanh xoa đầu nó.

_Nhóc đáng yêu quá…!! Nhưng mà lần sau không được chơi ăn gian như thế nữa nhé…!! Sao em dám cướp quân pháo của chị…??

Thanh thọc lét thằng nhóc, vừa cù nó Thanh vừa đùa.

_Cướp quân pháo của chị này…!! Cướp này…!! Chị phải cù cho em cười nắc nẻ lên thì thôi…!!

Thằng nhóc bò lăn ra cười, miệng nó cười như pháo nổ, quân cờ bị hai chị em làm rơi lung tung lên nệm, chúng rơi cả xuống sàn nhà. Thanh vì mải đùa với thằng nhóc nên không để ý gì đến Dũng.

Dũng đứng bất động nhìn Thanh và thằng nhóc, niềm vui của họ như đang truyền sang cả Dũng. Dũng muốn được hạnh phúc, được vui vẻ, được cười nói tự nhiên như Thanh và thằng nhóc nhưng miệng Dũng như bị đông cứng lại, Dũng không tài nào cười nổi, có lẽ một danh hài nổi tiếng cũng không làm sao lấy được một nụ cười của Dũng, phải chăng trái tim của Dũng đã chết rồi…??

Dũng dị ứng với hai từ “hạnh phúc”. Dũng không còn tin vào bất cứ thứ gì nữa, đặc biệt là tình cảm của một cô gái, con gái thay đổi như nắng mưa, Dũng không phải là một người dự báo thời tiết, hay một người đi dò cơn báo xem nó đang di chuyển theo hướng nào. Dũng mệt mỏi với tất cả những thứ kiểu đó, cứ sống lạnh lùng và không quan tâm đến điều gì có lẽ sẽ tốt với trái tim Dũng hơn.

Đang đùa vui với thằng nhóc, Thanh giật mình nhìn ra cửa. Thấy Dũng đang đứng dựa người vào bờ tường. Thanh quan tâm hỏi.

_Anh đã đi ăn chưa…??

Dũng ngại ngùng vì bị bắt quả tang đang nhìn lén người khác.

_Tôi vừa mới bước đến đây…!!

_Nếu vậy, anh nên xuống nhà bếp ăn cơm đi, tôi đã nấu sẵn và dọn thức ăn lên bàn cho anh rồi…!!

Dũng định quay lưng bỏ đi. Thanh gọi giật lại.

_Anh Dũng…!!

Dũng quay người, đôi mày nhíu lại.

_Có chuyện gì…??

_Chiều nay anh có rảnh không…??

Dũng ngạc nhiên.

_Cô hỏi tôi rảnh không làm gì…?? Có chuyện cần nhờ tôi sao….??

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s