Vợ nhặt – C10.8


cont

Thanh trêu thằng nhóc.

_Em khôn quá nhỉ, định moi tiền của chị đấy hả…??

Trang ngạc nhiên hỏi.

_Đi chơi thế này, hắn không đưa tiền cho cậu hay sao…??

Thanh lắc đầu đáp.

_Mình không cần, số tiền hắn đưa cho mình chi tiêu hàng ngày có dùng cả tháng cũng chưa chắc hết…!!

Trang nheo mắt.

_Hắn “sộp” thế nhỉ…?? Sao cậu không vòi thêm tiền của hắn…??

_Cậu nghĩ mình là ai…?? Một con mọt hả..??

Trang vuốt giận Thanh.

_Đừng giận mình, mình chỉ đang đùa cậu…!!

_Mình biết. Chúng ta phải xuất phát bây giờ nếu không sẽ bị muộn mất…!!

_Ừ, đi thôi…!!

Sau khi mua cho thằng nhóc một quả bóng bay như ý muốn của nó. Trang và Thanh cùng nhau phóng xe đi đến Thảo Cầm Viên. Trang mang sẵn một máy chụp ảnh nên cả ba có vô số kiểu được ghi lại, thằng nhóc lần đầu tiên được đi chơi vui vẻ như thế này nên nó thấy cái gì cũng mới lạ, đôi mắt nó quan sát khắp xung quanh.

Bàn tay nó chỉ trực sờ mó và cảm nhận mọi đồ vật nó nhìn thấy, nó muốn biết tất cả. Thanh bảo Trang.

_Cậu chụp cho mình và thằng nhóc một kiểu gần cái tượng bằng đồng kia nhé…??

_Ừ, được rồi…!!

Thanh tạo dáng, để đầu thằng nhóc nghiêng sát vào đầu Thanh, Thanh đặt một nụ hôn lên má nó. Trang lựa một kiểu ưng ý, máy ảnh bấm tách tách liên hồi. Thằng nhóc đòi Thanh cho nó đi bộ dưới đất, Thanh miễn cưỡng đặt nó xuống, Thanh chỉ sợ nó bị ngã hay bị lấm bẩn nhưng trẻ con muốn khỏe mạnh phải cho nó tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sức đề kháng của nó tuy yếu ớt nhưng nó sẽ tăng dần lên theo năm tháng, một chồi măng mới nở cũng phải tôi luyện qua giông bão mới thành một cây tre được.

Thanh và Trang mỗi đứa dắt tay thằng nhóc một bên, trông cả ba như một gia đình hạnh phúc, Thanh ước giá mà có Dũng ở đây ở thì hay biết mấy. Lúc đó Thanh sẽ chụp thật nhiều ảnh cho thằng nhóc và Dũng, Thanh muốn mai sau khi thằng nhóc lớn lên nó sẽ không còn mặc cảm vì bị bố đẻ đối xử lạnh nhạt và có ý bỏ rơi nó. Thanh muốn nó cũng có thể tự hào khoe với chúng bạn những bức ảnh kỉ niệm cũ giữa hai bố con.

Thời gian thật vô tình, chẳng mấy chốc nữa Thanh sẽ phải xa rời thằng nhóc. Thanh phải trở về thế giới Thanh. Ngực Thanh đau nhói, Thanh không muốn xa nó một chút nào, liệu mai sau khi không còn gặp mặt được mặt Thanh nữa, thằng nhóc có nhớ gì đến Thanh không…??

Dũng mặc dù nói là không muốn đưa Thanh và thằng nhóc đi nhưng Dũng không thể ngồi yên được ở nhà. Bất lực với cảm giác thôi thúc của bản thân, Dũng phóng xe ô tô chạy theo chiếc xe máy của Thanh. Dũng sợ không gặp được Thanh thì đi tong một buổi chiều vô vị nhưng may quá khi đi ngang qua một công viên gần quận ba Dũng thoáng thấy bóng dáng Thanh và một cô gái đang cười đùa với thằng nhóc.

Thấy Thanh sau khi mua cho thằng nhóc một quả bóng bay Thanh và cô gái kia phóng xe đi, Dũng cũng lái xe ô tô đi theo. Đến công viên này thấy Thanh và cô gái kia lái xe vào trong, Dũng tắt máy xe, Dũng ngập ngừng nửa muốn vào nửa muốn đi về nhà.

Ngồi khoảng năm phút, không chịu được không khí tẻ nhạt. Dũng bước hẳn vào trong cổng, Dũng nhìn cảnh những đứa bé con được cha mẹ chúng đưa đi chơi, nhìn nụ cười trẻ thơ hạnh phúc trong vòng tay cha mẹ, tự nhiên Dũng thấy chạnh lòng, Dũng thương cho thằng con tội nghiệp của Dũng, đã bao lâu rồi kể từ ngày nó được sinh ra Dũng chưa bao giờ đưa nó đi chơi, chưa bao giờ hỏi han hay quan tâm đến nó. Dũng tự nhận mình là một ông bố máu lạnh, một kẻ không xứng đáng làm cha.

Thoáng thấy bóng dáng Thanh sau một lùm cây, tự dưng bước chân Dũng chậm dần, nhìn cảnh Thanh bón từng thìa kem cho thằng nhóc ăn, lấy khăn chùi vết kem lem trên mép nó. Tâm trí Dũng xao động, Thanh là một bà mẹ hoàn hảo. Dũng giật mình vì Dũng đã nghĩ một điều không nên nghĩ đến. Dũng nghi ngờ tự hỏi đằng sau con người hiền hòa và nhân từ kia phải chăng đang ẩn chứa một con quỷ sẵn sàng chỗi dậy khi có cơ hội.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s