Vợ nhặt – C11.4


Cố lê thân xác mệt mỏi về phòng, Thanh đổ ụp xuống giường như một cây chuối bị đốn ngang gốc, cũng may thằng nhóc hôm nay ngoan ngoãn một cách bất ngờ, nó để cho Dũng bế mà không có bất cứ sự phản kháng nào, có lẽ cu cậu biết Thanh mệt nên không thể chơi đùa cùng nó.

Nằm một lúc cho đỡ mệt, Thanh lấy quần áo trong tủ, chọn một bộ đồ ưng ý Thanh bước vào phòng tắm, vừa tắm Thanh vừa hát nho nhỏ. Thanh dự định khi nào tắm xong, Thanh sẽ xuống bếp nấu cơm tối cho bố con Dũng ăn.

Trên môi Thanh nở một nụ cười, Thanh hài lòng vì mặc dù Dũng từ chối không chịu đưa hai chị em Thanh đi chơi nhưng cuối cùng Dũng cũng chịu đến, và Dũng cũng chính là người đã cứu Thanh thoát khỏi tình trạng bị ngã bầm dập, tuy chân bị ngã và hơi bị trầy nhưng còn đỡ hơn bị ngã đập mặt xuống nền gạch. Thanh hình dung cảnh Thanh bị gãy mất mấy cái răng cửa, mắt nổ đom đóm, sống mũi gãy nát là Thanh đã rùng hết cả mình vì sợ. Thằng nhóc tuy không bị thương nặng như Thanh nhưng mà ít nhiều nó cũng không thoát khỏi bị thương.

Thân thể Thanh có bị làm thế nào cũng không sao, Thanh chỉ lo cho thằng nhóc, Thanh muốn cám ơn Dũng.

_Có lẽ sau khi ăn cơm xong, mình sẽ lựa lời nói với hắn….!!

Quấn một chiếc khăn tắm quanh người. Thanh bước ra khỏi bồn, quần áo thay Thanh đã vắt sẵn trên móc nên chỉ cần lấy là có thể mặc vào người. Thanh vừa cầm vào chiếc áo phông màu xanh nhạt, Thanh rùng mình vì sờ phải một vật gì mềm mềm, đến khi nhìn kỹ. Thanh la thất thanh.

_Á….!!

Một con chuột phóng vụt qua chân Thanh, trong lúc hốt hoảng vì bất ngờ, Thanh ngã bật về phía sau, mông Thanh nện xuống sàn nhà, mặt Thanh tái mét vì sợ, con chuột quái ác nó không buông tha Thanh ngay mà nó còn kêu chít chít, đôi dâu của nó còn vểnh lên nhìn Thanh một cái. Lúc này Thanh sợ hết cả hồn, mặt cắt không còn một giọt máu, Thanh lả dần ra sàn nhà.

Dũng và thằng nhóc đang ngồi dưới phòng khách, ôm thằng nhóc trong lòng khiến cho Dũng cảm thấy như có gai đang đâm vào người, Dũng không quen cử chỉ ngoan ngoãn bất thường của thằng nhóc.

Thằng nhóc ngược lại nó vô tư nghịch que kẹo mút trên tay, nó hết ngậm rồi lại nhả ra. Dũng cau có.

_Con vứt bỏ nó đi. Thật mất vệ sinh…!!

Thằng nhóc làm sao hiểu thế nào là mất vệ sinh, thế nào là sạch sẽ, nó chỉ làm thế vì nó thích, vì nó tò mò muốn tìm hiểu xem tại sao kẹo lại có vị ngọt.

Đến khi nghe tiếng hét thất thanh của Thanh. Dũng đứng bật dậy, vội đặt thằng nhóc lên chiếc xe bên cạnh. Dũng dặn dò nó.

_Con ngồi ngoan ở đây. Bố lên xem chị Thanh bị gì…!!

Dũng phóng vọt lên lầu, gõ cửa phòng Thanh thật mạnh. Dũng gấp gáp hỏi.

_Cô bị làm sao thế…??

Dũng hỏi ha ba lần mà không nghe tiếp đáp của Thanh, cực chẳng đã Dũng đành đẩy cửa đi vào. Ngó quanh quất xung quanh Dũng không thấy bóng dáng Thanh đâu. Đoán Thanh đang ở trong phòng tắm. Dũng gọi.

_Thanh..!! cô đang tắm hả…??

Gọi và hỏi nhiều lần mà Thanh cũng không lên tiếng. Dũng sợ Thanh xảy ra chuyện gì, nên quên cả phép lịch sự tối thiểu. Dũng mở toang cánh cửa phòng tắm ra. Đập vào mắt Dũng là hình ảnh Thanh nằm sõng soài ra sàn nhà. Dũng hốt hoảng cúi xuống lay Thanh dậy.

_Thanh…!! Thanh…!! Cô không sao chứ…??

Dũng chán nản, sao con nhóc này hay gặp chuyện thế không biết…?? Vừa mới bị ngã ở công viên nay tắm rửa nó cũng bị ngã ở phòng tắm, đúng là đồ hậu đậu, nếu mình không có ở nhà nó cứ nằm kiểu này thế nào cũng bị phong hàn rồi chuyển sang bệnh khác, có lẽ mạng nó sẽ như mành treo trước gió.

Dũng nhấc bổng Thanh lên, chiếc khăn tắm quấn hờ quanh người Thanh do lúc nãy Thanh sợ quá nên bấu chặt vào nó thành ra khi Thanh ngất bàn tay Thanh buông thõng xuống kéo luôn cả nó theo. Dũng đỏ bừng cả mặt, vội quay mặt đi chỗ khác. Dũng than thầm trong bụng.

_Chết tiệt…!!

Đặt Thanh lên giường, Dũng vội lấy chăn đắp kín người Thanh, mái tóc Thanh vẫn còn bị ướt do lúc nãy gội chưa lau khô. Dũng vừa lau tóc cho Thanh vừa run. Dũng không điều khiển được cảm xúc của bản thân, phải chăng Dũng không có dũng khí để động chạm vào một cô gái trong trắng và ngây thơ như Thanh. Với các cô gái khác, Dũng có thể vô tư, ôm hôn và làm những chuyện khác với họ, còn đối với Thanh, Dũng run thật sự.

Dũng sợ nếu Thanh bị ngất lâu quá sẽ có chuyện không hay xảy ra, lấy lọ dầu gió, Dũng bôi lên hai thái dương và sống mũi của Thanh. Còn nếu Thanh không chịu tỉnh Dũng đành gọi bác sĩ tới khám.

Thanh hắc xì hơi mấy cái rồi mở mắt dần dần, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt Thanh là khuôn mặt âu lo của Dũng. Thanh đỏ bừng mặt, chưa kịp xác định mình rơi vào hoàn cảnh nào. Thanh ngơ ngác hỏi.

_Tại sao anh lại ở trong phòng của tôi…??

Dũng ấp úng.

_Tại vì…!!

Thấy mình nắm trên giường, người sực mùi dầu gió, đầu óc Thanh từ từ hoạt động trở lại, nhớ đến hình ảnh con chuột trong phòng tắm, Thanh run bần bật, vội níu lấy tay Dũng. Thanh run rẩy nói.

_Có…có chuột trong phòng tắm…!!

Dũng an ủi.

_Chắc là nó đi rồi. Không sao nữa đâu…!!

Thanh bây giờ mới để ý kỹ trang phục trên người, thấy mình vẫn quấn hờ một chiếc khăn tắm quanh người, Thanh co rúm người lại. Thanh quát.

_Anh…anh đã làm gì tôi hả…??

Dũng chưa kịp đáp, Thanh đã dơ tay lên.

_Bốp…!!

Thanh đánh Dũng một cái tát nảy lửa. Trên má Dũng hằn in năm ngón tay của Thanh. Dũng nhếch mép cười nhạt.

_Cô có biết là nếu tôi không lên kịp, cô phải nằm ngất ở trên sàn lạnh từ ngày này qua ngày khác, có lẽ đến khi họ phát hiện ra cô, cô đã chết từ lâu rồi….??

Thanh vẫn chưa hết tức giận.

_Cứ cho là như thế đi. Anh cũng không được phép giở trò sàm sỡ với tôi…!!

Dũng cúi sát vào mặt Thanh. Thanh sợ hãi lắp bắp.

_Anh…anh định…định làm gì thế…??

_Không phải là cô mong tôi giở trò ra với cô là gì…??

_Tôi…tôi…!!

Mắt Dũng vằn lên.

_Thôi đi…!! Một con nhóc miệng vẫn còn hơi sữa như cô không đáng để cho tôi phải mất công làm những điều ngu ngốc. Từ lần sau tôi mặc xác cô, nếu cô có chết hay bị làm sao cũng đừng hòng tôi cứu. Đúng là làm ơn mắc oán, tự nhiên lại bị đánh và bị chửu oan…!!

Thanh lờ mờ nhận ra khi Thanh trông thấy con chuột, Thanh hãi quá nên ngã ra sàn nhà rồi bất tỉnh nhân sự. Thanh đỏ bừng mặt vì ngượng ngùng, chúa ơi không phải là hắn đã nhìn thấy hết rồi chứ…?? Nếu thế mình làm sao mà dám giáp mặt hắn đây…?? Chắc mình phải nghỉ việc quá…??

Thanh quấn chặt chăn quanh người. Thanh cúi gằm mặt xuống, miệng lí nhí.

_Xin..xin lỗi. Cảm…cảm ơn anh…!!

Thấy cử chỉ ngượng ngùng và lúng túng của Thanh. Dũng lắc đầu ngao ngán, con gái mãi vẫn là con gái nhưng mà cô ta cũng đáng yêu đấy. Dù sao một cô gái thanh tân rơi vào trường hợp này cũng làm như vậy thôi, chỉ là xui xẻo cho mình lại rơi vào đúng tình huống không thể không cứu.

Dũng hầm hầm đóng dầm cửa phòng Thanh lại. Thanh ngồi thu lu trên giường, đôi mắt đỏ hoe nhìn mông lung ra phía trước, một giọt nước mắt vừa mới chảy ra, nó đang rơi trên má Thanh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s