Vợ nhặt – C11.5


Việc xảy ra lúc nãy vẫn còn ám ảnh Thanh. Thanh ngại ngùng không dám bước xuống nhà bếp, nhưng nếu mà không xuống Thanh không thể nấu cơm cho bố con Dũng ăn. Ngập ngừng mãi cuối cùng Thanh cũng phải mở cửa phòng, thập thò trước cửa, Thanh quan sát khắp hành lang. Nghĩ rằng Dũng đang ở trong phòng chơi với thằng nhóc, Thanh yên tâm bước xuống lầu.

Nhưng mà không may cho Thanh, hai bố con Dũng vẫn ngồi trên ghế xô pha ngoài phòng khách. Vừa nhìn thấy Dũng, mặt Thanh đỏ lựng lên. Thanh cụp ngay mặt xuống, len lén Thanh bước thẳng vào bếp.

Dũng nhìn cử chỉ ngượng ngùng, và thẹn thùng của Thanh. Dũng phì cười.

_Con nhóc điên khùng, mình có làm gì nó đâu chứ…?? Tội tình gì mà nó phải tránh mặt mình như thế, không phải nó chưa bao gần đàn ông…??

Dũng lắc đầu.

_Mà việc đó thì có liên quan gì tới mình…..!!

Trái tim Thanh đập nhanh quá đến nỗi Thanh phải ngồi thụp xuống ghế, cố lấy bĩnh tình, Thanh an ủi bản thân.

_Chắc là anh ta không nhìn thấy gì đâu. Chỉ là do mình tưởng tượng ra như thế thôi, chẳng phải mình vẫn còn quấn chiếc khăn tắm trên người khi tỉnh dậy là gì…??

Chỉ nghĩ được đến đấy, mặt Thanh lại đỏ bừng, ánh mắt bối rối nhìn ra ngoài cửa bếp. Thanh sợ nếu Dũng vào đây Thanh phải phóng xe trở về nhà ngủ, Thanh ngại không dám gặp mặt Dũng sau tình huống vừa rồi, nếu phải đeo mo vào mặt chắc là Thang cũng đeo.

Đây là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với Thanh, từ bé đến giờ Thanh có bao giờ gặp phải trình trạng không có chỗ để náu như thế này. Thanh ôm đầu kêu khổ.

_Con chuột quái ác, vì mày mà tao không còn mặt mũi nào gặp mặt hắn nữa. Chắc là hắn đang cười chê sự hớ hênh của mình. Ngay từ đầu hắn đã nghĩ mình là một cô gái dễ dãi và táo bạo, nay hắn lại thấy mình quấn khăn tắm nằm ngất trên sàn nhà….!!

Mặc Thanh chảy dài.

_Chúa ơi…!! Sao điều này lại xảy ra với con, tại sao con lại phải chịu đựng cảnh này, tại sao…??

Gắng gượng Thanh mới nấu xong bữa tối. Thanh ngồi thừ trên ghế, miệng Thanh bị bóp chặt. Thanh không dám gọi Dũng vào ăn cơm, ngay cả việc cho thằng Tiến đi tắm Thanh cũng không muốn làm. Nếu phải ra gặp hắn thà rằng Thanh ngồi lì ở đây cho đến sáng mai còn hơn.

Dũng không chịu được tính lề mề của Thanh, tối nay Dũng phải đi gặp người tình. Dũng hét.

_Cô làm gì mà lấu thế, còn không mau ra bế thằng nhóc đi…!!

Thanh giật thót, đứng bật dậy. Thanh bảo.

_Tôi biết rồi…!!

Thanh nghĩ ngượng ngùng cũng không được, thôi thì đành cắn răng ra gặp hắn, còn thằng nhóc nữa, chơi cả ngày bẩn thỉu chưa được tắm rửa, mình mà chần chừ sợ thằng nhóc bị bỏ đói và phải đi ngủ nhịn thì tội cho nó.

Thanh run run đưa tay đón lấy thằng nhóc. Dũng cáu bẳn nói.

_Cô đúng là chúa lề mề, cô có biết là tôi phải chờ cô gần ba tiếng rồi không hả…?? làm gì từ sau cũng phải nhanh lên, tôi không có khả năng chịu đựng được đâu, nếu tôi mà cáu lên thì chính cô là người phải chịu đựng đầu tiên đấy…!!

Nghe lời trách mắng của Dũng. Thanh bực mình đáp.

_Anh khỏi phải thách tôi bởi vì tính cách khó chịu của anh ngay cả một người dễ tính nhất cũng không thể chiều nổi….!!

Dũng nhếch mép lạnh lùng.

_Việc đó không liên quan gì đến cô. Tôi ra sao mặc tôi, còn cô phải biết nghe lời và làm theo yêu cầu của chủ nhà, cô đừng tưởng là tôi không chấp cô mà cô được nước làm tới…!!

Thanh chán không buồn cãi nhau tiếp với Dũng, nhưng mà cũng may nhờ thái độ nóng nảy và tỏ ra không có chuyện gì của hắn, Thanh đã tự nhiên nói chuyện với hắn, Thanh không còn cảm giác ngại ngùng ban đầu nữa. Thở phào nhẹ nhõm, Thanh cảm tưởng như vừa trút được một khối ngàn cân trên vai.

Thanh bảo hắn.

_Anh đi tắm đi rồi còn ăn cơm nữa…!!

Hắn vô tình.

_Cảm ơn cô nhưng mà tôi không đói…!!

Thanh nguýt hắn một cái, miệng lẩm bẩm.

_Không ăn thì thôi, anh tưởng là tôi sẽ cầu xin anh ăn cơm hay sao…??Nếu có đói chết cũng đừng oán trách tôi đã vô tình…!!

Thanh bế thằng nhóc lên lầu, vặn vòi nước, tăng nhiệt độ nước lên. Thanh khen thằng nhóc.

_Tiến hôm nay ngoan ghê. Cảm ơn nhóc đã không quấy khóc khi biết chị bị mệt….!!

_Mai chị mua cho nhóc một xe ô tô mô hình đồ chơi nhé…?? Nhóc có thích không…??

Hai chị em vừa tắm vừa nghịch, Thanh dơ bông tắm lên. Thanh đe dọa.

_Trận chiến bắt đầu…!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s