Vợ nhặt – C12.8


cont

Thanh ôm đầu đau khổ, nước mắt lã chã rơi trên má. Thanh ước giá mà lúc ấy hắn đừng cứu Thanh, Thanh đâu phải chịu đựng cảnh đi không được mà ở cũng không xong thế này.

Thằng nhóc, trời ơi…!! Mình quên mất nó rồi, chắc là nó đang gào khóc ở nhà. Chiếc giường cao gần một mét nhỡ đâu nó ngã xuống đất thì mình biết làm thế nào bây giờ…??, có lẽ tính mạng của nó đang như mành treo trước gió. Mình phải về nhà gấp…!!

Thanh sợ hãi đứng bật dậy, chạy thật nhanh ra cửa, mặc dù còn yếu nhưng nghĩ đến sự an nguy của thằng nhóc, sức mạnh dường như đang hồi sinh trong cơ thể Thanh. Cô y tá gọi với theo.

_Này em…!! Em đi đâu thế…?? Em vẫn chưa khỏe lại mà…!!

Thanh vừa chạy vừa nói.

_Em xin lỗi nhưng em có việc cần phải làm ngay…!!

Thanh phóng như bay ra cổng, trèo lên một người lái xe tắc xi. Thanh đọc số nhà, Thanh giục anh ta.

_Anh làm ơn chạy xe nhanh giùm em. Em có việc gấp cần phải giải quyết…!!

Anh ta nhìn khuôn mặt trắng bệch, mồ hôi rịn đầy trán của Thanh, mái tóc rối vì chưa trải, quần áo bệnh nhân của bệnh viện vẫn chưa thay. Anh ta trấn an.

_Được rồi. Anh sẽ đi thật nhanh…!!

Thanh mệt mỏi ngồi dựa vào sau ghế, Thanh yên tâm vì Dũng không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa. Thanh phải đối diện với Dũng như thế nào trong những ngày sắp tới đây…?? Thanh phải làm sao…??Thanh không thể rời bỏ thằng nhóc vào lúc này, bình thường khỏe mạnh bố nó còn không quan tâm đến nó nói gì vào lúc đau ốm bệnh tật thế này, dù Dũng có tìm được người khác thay thế, Thanh cũng không đành lòng bỏ mặc làm ngơ.

Thanh tự hỏi Thanh là gì..?? Tại sao biết Dũng gây ra nỗi đau không bao giờ xóa bỏ được Thanh vẫn không thể bỏ đi, không làm gì để trả thù hắn mà ngược lại bây giờ Thanh còn lo lắng, chăm sóc hắn.

_Mình đã bị điên rồi chăng…?? Chỉ có người điên mới làm như thế…?? Không được mình cần phải trả thù hắn, cần phải hành hạ hắn có như thế mình mới hả được cơn giận này…!!

Sau khi trả tiền tắc xi, Thanh mở cổng chưa bước vào nhà Thanh đã nghe tiếng khóc của thằng nhóc. Thanh đau đớn, thằng nhóc vô tội, Thanh không muốn vì căm thù bố nó, tình cảm giữa Thanh và thằng nhóc bị sứt mẻ theo.

Thanh chạy nhanh lên lầu, mở cửa phòng, giọng Thanh sũng nước.

_Nhóc ngoan, đừng khóc chị đây…!!

Thằng nhóc ngồi trên giường, may mà nó vừa mới tỉnh ngủ nếu không nó có thể đã bị ngã từ trên giường xuống đất. Thanh ôm chầm lấy nó, bàn tay vỗ nhẹ sau lưng, tiếng khóc của hai chị em hòa vào nhau làm không khí thêm buồn. Thằng nhóc bấu thật chặt vào cổ Thanh, nó vui mừng vì đã tìm lại được hơi ấm.

Thanh vội tắm rửa, nấu bữa sáng cho thằng nhóc ăn, Thanh vừa bón cơm cho thằng nhóc vừa run. Tâm trí Thanh không còn giữ được bình tĩnh nữa. Thanh rơi lệ, Thanh ngồi thần người trên ghế, ánh mắt Dũng trước khi nhắm lại ám ảnh Thanh, tại sao hắn lại nhìn Thanh buồn đến thế, hắn muốn gì ở Thanh, hắn làm Thanh đau khổ, hắn đã lấy hết tất cả mọi thứ của Thanh.

Thanh ngục mặt xuống bàn khóc nức nở. Thằng nhóc đang được ăn ngon, bỗng dưng Thanh không bón cho nó ăn nữa, lại ngồi khóc. Mặt nó xị xuống, môi mêu mếu, cu cậu khóc òa theo Thanh.

Thanh giật mình, đặt bát cơm trên bàn, Thanh lau dòng lệ chảy trên má thằng nhóc, Thanh âu yếm nói.

_Em ngoan đừng khóc. Chị khóc vì có con bọ rơi vào mắt, không lẽ bọ cũng rơi vào mắt Tiến…!!

Thanh cố cười để cho thằng nhóc vui, thằng nhóc chỉ là một đứa trẻ con làm sao nó hiểu được những suy nghĩ phức tạp của người lớn, thấy Thanh cười, nó cũng toe toét cười theo, làm trẻ con thật sướng, suốt ngày chỉ ăn với ngủ, không cần phải suy nghĩ gì. Cố bón hết bát cơm cho thằng nhóc ăn, Thanh pha thêm cho thằng nhóc một bình sữa nóng.

Nhìn nó co chân ngồi mút mút bình sữa trông thật đáng yêu. Nén tiếng thở dài, lấy một bộ quần áo, Thanh đặt thằng nhóc vào nôi.

_Em ở đây chơi vui nhé, chị vào tắm một lát rồi ra với em ngay…!!

Thằng nhóc miệng hút sữa, một tay cầm bình một tay nghịch con ngựa ngỗ. Thanh thơm nhẹ vào má nó, mở cửa phòng tắm, Thanh mệt mỏi bước vào trong.

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s