Vợ nhặt – C12.9 (1)


cont

Thanh muốn làm nước ấm gột rửa hết những thứ dơ bẩn trên người, bàn tay Thanh run rẩy cầm xa bông, lệ lại tuôn trào. Bắt đầu từ ngày hôm nay, cuộc đời Thanh sẽ toàn một màu u tối.

Chưa bao giờ Thanh tắm kĩ đến thế, ngay cả cơ thể mình, Thanh cũng run sợ không dám động vào. Chỉ đến khi nghe giọng gọi ơi ới của thằng nhóc, Thanh mới giật mình kết thúc tắm gội, mặc bộ quần áo vắt trên mắc áo. Thanh nhớ chiều hôm qua được Dũng cứu, mặt Thanh đỏ lên, sáng nay hắn lại cứu mạng Thanh, với hắn Thanh nên hận hay nên cảm kích hắn đây.

———————————–

Suốt từ hôm qua đến giờ Trang không nhận được một cuộc gọi nào từ Thanh. Lo cô bạn đãng trí xảy ra chuyện, Trang bấm số máy di động của Thanh.

Thanh đang bế thằng nhóc xuống lầu, quần áo và một vài vật dụng khác Thanh đều chuẩn bị đầy đủ, chiếc xe ô tô của Dũng vẫn nằm im ở ngoài sân, nay Dũng phải nằm ở trong bệnh viện Thanh đành lấy nó dùng tạm.

Thanh mang vài bộ quần áo cho thằng nhóc, mở cửa phòng của hắn, Thanh không biết nên mang gì cho hắn bây giờ. Một người ốm nằm viện cần dùng gì…?? Nghĩ mãi mà vẫn không biết nên làm thế nào…?? Thanh chán nản khép cửa phòng Dũng lại, thôi thì sau khi hắn tỉnh, Thanh sẽ hỏi hắn cần gì lúc đó Thanh về nhà lấy vẫn chưa muộn.

Mang thêm mấy hộp sữa, cháo nóng đựng trong một cái âu. Thanh định khi nào Dũng tỉnh Thanh sẽ mang cho Dũng ăn. Lí trí của Thanh bảo Thanh hãy đối xử tàn nhẫn với hắn đi nhưng mà lương tâm, tình người, lòng Thanh không hề muốn thế, chỉ nghĩ đến hình ảnh nằm một mình bơ vơ không có ai chăm sóc của hắn là Thanh không chịu đựng nổi.

Thanh biết Thanh sẽ hối hận nếu Thanh còn ở bên cạnh hắn, nhưng rời xa lúc này Thanh làm không được. Thanh an ủi bản thân.

_Hắn vừa cứu mạng mày, sau khi mày chăm sóc cho hắn xong, lúc đó máy sẽ xử hắn, bắt hắn phải trả giá cho mày sau…!!

Thanh đặt thằng nhóc lên ghế xe, thắng dây an toàn cẩn thận cho nó. Thanh dặn.

_Em nhớ phải ngồi ngoan ở đây nhé…!! Chị vào trong nhà lấy một số thứ…!!

Chuông điện thoại reo vang làm Thanh phải bỏ giở ngang công việc đang làm. Thấy hiện lên số của con bạn thân trên màn hình, mắt Thanh rớm lệ. Giọng Thanh âu sầu hỏi.

_Có chuyện gì không Trang…??

Trang vô tư nói.

_Không có chuyện gì cả. Tao gọi điện hỏi thăm mày thôi…!!

Thanh im lặng không đáp. Trang thấy thái độ bất thường của Thanh, Trang dò hỏi.

_Có chuyện gì xảy ra với mày à…?? Sao mày im ru thế…??

Thanh lấp liếm.

_Không có chuyện gì đâu. Hôm nay mày ở nhà hay là dự đinh đi đâu đó…??

Trang vui mừng thông báo.

_Hôm nay cả nhà tao đi chơi Suối Tiên, mày và thằng nhóc có muốn tham gia không…??

Trang dài giọng trêu Thanh.

_Nhớ ông anh họ tao giới thiệu cho mày chứ…?? Anh ấy nhắc mày mãi, anh ấy mong gặp mày vào buổi đi chơi hôm nay. Có vẻ anh ấy thích mày rồi…!!

Thanh đang buồn nẫu cả ruột làm gì còn tâm trí trêu đùa với con bạn thân. Thanh bực mình gắt.

_Từ lần sau mày làm ơn đừng nhắc tên ông anh mày trước mặt tao nữa nhé. Tao ghét đàn ông…!!

Trang ngơ ngác hỏi Thanh.

_Mày bị làm sao thế…?? Sao tự nhiên mày lại gào lên là thế nào…?? Tao có làm gì mày đâu, không thích thì thôi, có ai ép mày phải yêu ông anh tao đâu mà mày phải sợ. Đúng là điên khùng khi không lại hét ầm lên…!!

Thanh lau hai dòng lệ chảy trên má. Con bạn vô tâm suốt ngày đánh với đấm nó làm sao mà hiểu được một người hay đa sầu đa cảm như Thanh. Chỉ cần một chiếc lá rơi hay một bộ phim hay là Thanh đã cảm động phát khóc, còn Trang, nó vô tư cười nói, nó luôn bảo Thanh là một bà cụ non.

Nhiều lúc nói chuyện với Trang khiến Thanh bực cả mình, đứa nói Đông, đứa nói Tây ai mà chịu được. Trang truy vấn Thanh.

_Mày nói thật đi, có phải mày gặp chuyện gì rồi đúng không…?? Nếu bình thường có bao giờ mày quát tao như thế, tâm trạng của mày hôm nay không được tốt, tao đã nói rồi mày mà ở mãi nhà tên ấy thì thế nào mày cũng bị hắn làm cho tức chết. Bỏ việc rồi về đây sống với tao, chúng ta cùng nhau vui chơi, cùng nhau tận hưởng ba tháng hè thật sảng khoái và vui vẻ. Thế nào mày đồng ý chứ…??

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s