Vợ nhặt – C12.9 (2)


Thanh nghe đoạn phát biểu dài dòng của con bạn mà phát ngán. Nói chuyện thêm với nó lúc nữa chắc là Thanh cũng phát khùng lên thật.

_Chào mày…!! Tao có việc cần làm khi nào rảnh tao sẽ gọi điện lại cho mày sau…!!

Trang gọi với theo.

_Sao thế…?? Có chuyện gì mà mày gấp gáp như cháy nhà thế hả…?? Vừa nói chuyện chưa được bao nhiêu câu đã cúp máy rối…!!

Thanh ngán ngẩm.

_Tao với mày thì có chuyện gì cần nói, toàn những chuyện tầm phào. …!!

_Biết là thế nhưng nếu không có chuyện tầm phào làm sao có chuyện chính…!!

Chịu hết siết Thanh liền cúp luôn máy Trang bực mình nhìn trừng trừng chiếc điện thoại.

_Con bạn này đúng là quá lắm, vừa mới sáng bảnh mắt không biết nó bận gì mà có vẻ hấp tấp thế nhỉ…??

Trang đứng dậy, hai tay chống sườn, Trang đi nghênh ngang trong phòng trông rất buồn cười. Đầu óc đơn giản của Trang bắt đầu hoạt động.

_Chắc là nó lại đi mua sắm quần áo, thực phẩm cho thằng nhóc chứ gì…?? Con bạn hâm, đang ở yên lành lại thích trở thành bảo mẫu, mà trở thành bảo mẫu cho ai không trở lại muốn làm bảo mẫu cho hắn, một kẻ ăn chơi phóng túng…!!

Trang lắc đầu.

_Nó đúng là quá liều, con trai con gái ở chung một nhà nhỡ đâu có chuyện gì xảy ra thì sao. Mình phải cố thuyết phục nó bỏ công việc này đi mới được…!!

————————-

Thằng nhóc chờ lâu không thấy Thanh ra, mắt nó chảy dài ra, cu cậu gào lên thật to, bàn tay cố gỡ bỏ dây an toàn ra khỏi người. Thanh đang lững thững đi từ trong nhà ra sân, nghe tiếng khóc của thằng nhóc. Thanh cố hết sức chạy thật nhanh. Thanh lên tiếng trấn an thằng nhóc.

_Nhóc…!! Chị đây…!!

Thằng nhóc nghe tiếng của Thanh, nó quay mặt lại nhìn, khi xác định là Thanh rồi, nó mới chịu nín khóc nhưng cu cậu vẫn dỗi vì Thanh bỏ nó đi không ngó ngàng gì đến nó. Thanh biết tính hay hờn của thằng nhóc, Thanh mở cửa xe, bàn tay vuốt nhẹ vào má nó. Thanh trêu.

_Nhóc sao thế…?? Nhớ chị quá nên khóc đòi chị hả…??

Thằng nhóc cầm tay Thanh, miệng nó mỉm cười toe toét. Thanh giật mình vì cảm giác ấm áp, lạ lẫm đang len lỏi trong lòng. Thanh run sợ với chính mình, nếu Thanh yêu bố thằng nhóc liệu Thanh có dám ở lại đây chăm sóc cho hai bố con suốt cuộc đời Thanh không hay là Thanh sẽ bỏ chạy thật xa khi biết chính xác tình cảm của Thanh dành cho cả hai là gì…??

Thanh gạt bỏ suy nghĩ đang dâng ngập lên trong lòng ra khỏi đầu. Thanh không muốn trí não Thanh bị khuấy động thêm nữa, Thanh muốn được sống nốt những ngày tháng còn lại bên bố con Dũng thật bình yên.

Thanh khởi động máy, cổng đã được mở sẵn, lái xe ra khỏi sân, Thanh mở cửa, sau khi đóng cổng lại Thanh mới thực sự lái xe đến bệnh viện. Trên đường đi, Thanh phải lấy tinh thần mấy lần mới không ngừng xe đột ngột, Thanh sợ phải đối diện với Dũng sau chuyện tối hôm qua, nếu phải chăm sóc Dũng suốt mấy tháng hè, Thanh biết phải làm sao đây, tình cảm hận thù đang đang xen lẫn lộn trong lòng. Thanh thương hắn cô độc, thương hắn què quặt không ai chăm sóc. Nhưng bên cạnh đóThanh hận hắn vì hắn làm tổn thương trái tim non nớt của Thanh, tối hôm qua thực sự xẩy ra chuyện gì Thanh cũng không nắm rõ vì Thanh đã bị ngất trước khi điều đó thực sự xẩy ra.

Siết chặt vô lăng tay lái. Mặt Thanh xa xầm xuống, chăm sóc một kẻ mình ghét thật không thoải mái chút nào, bỏ mặc hắn không được, chăm sóc hắn cũng không xong, ôi sao mà rối rắm, mình phải làm sao để hóa giải hết mọi chuyện..?? Mình phải làm sao để trị tội hắn…?? Chỉ có mỗi cách là bỏ mặc hắn, không thèm quan tâm, không đếm xỉa gì tới hắn, mặc hắn muốn xoay sở ra sao thì xoay nhưng mà không được, hắn vì mình nên mới bị thương như thế, mình mà bỏ hắn sẽ mang tiếng là một kẻ vô ơn…!!

_Ôi cái số của con, tại sao con lại giây vào hắn làm gì…?? Từ khi quen biết hắn không có chuyện gì tốt đẹp xảy ra với mình, mình chỉ gặp toàn tai ương, mình quá mệt mỏi với chuyện đó lắm rồi. Mình căm thù hắn, hắn là một tên trăng hoa, một tên đểu nhất mà mình từng gặp…!!

Lái xe với cái đầu bốc khói, Thanh phanh xe đánh két một cái chỉ một chút xíu nữa thôi là Thanh đã tông thẳng vào đuôi xe một chiếc xe Ford phía trước. Thanh hú hồn, xoa ngực mấy cái cho tĩnh tâm. Thanh quay sang nhìn thằng nhóc xem nó có bị làm sao không. Thằng nhóc hai tay đập bôm bốp vào nhau, cu cậu rất khoái màn đậu xe suýt gây tai nạn của Thanh vừa rồi. Thanh lắc đầu bảo nó.

_Em rõ là hay, em có biết là hai chị em mình sẽ bị công an bắt vì tông vào xe người ta không…?? tại sao em lại cổ vũ hành động trái pháp luật của chị vừa rồi…??

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s