Vợ Nhặt – C13.6


cont

Thanh chán nản nói.

_Mình xin lỗi mình không đi được, cả ngày mai, ngày kia…mình đều bận…!!

Trang hừ mũi.

_Cậu bận gì, ngày cậu chăm sóc cho thằng nhóc mình không nói, ngay cả đêm cũng bận nghĩa là làm sao, không lẽ đêm cậu còn làm việc khác…. !!

Nỗi đau càng ngày càng cứa sâu, câu nói vô tình của cô bạn làm Thanh giật nảy người. Thanh đau khổ đáp.

_Cậu đừng nghĩ lung tung. Bây giờ mình bận lắm nên cậu thông cảm cho mình, nếu mình rảnh mình sẽ đến chỗ cậu ngay…!!

_Chờ cậu đến bao giờ… ?? Chờ đến khi nào hết nghỉ hè luôn à… ??

Thanh tha thiết van cầu Trang.

_Mong cậu đừng nói nữa. Mình xin cậu đó…!!

Trang thần người nghĩ ngợi, từ lúc sáng đến giờ cô bạn Thanh có dấu hiệu không được bình thường, mọi hôm nói chuyện Thanh rất tự nhiên và vui tính sao tự dưng hôm nay mọi chuyện lại thay đổi, chắc là hôm qua sau khi đi chơi công viên về đã có chuyện xảy ra với Thanh nên Thanh mới hành động lạ lùng như thế.

Trang kiên quyết.

_Nếu tối nay cậu không đến được, ít ra chiều này cậu cũng phải đến nhà mình chơi hay đi uống nước với mình. Mình cần gặp cậu..!!

Thanh lắc đầu.

_Mình đã nói rồi, mình không đi được, bây giờ nếu mình đi e rằng mọi chuyện sẽ bị đảo lộn cả lên…!!

_Sao lại bị đảo lộn…?? Cậu chỉ có nhiệm vụ chăm sóc thằng nhóc, lúc cậu đi cậu mang theo nó là xong, có chuyện gì nữa đâu…!!

_Chuyện này phức tạp lắm, có thời gian mình sẽ giải thích cặn kẽ cho cậu hiểu sau. Bây giờ mình cúp máy đây, chào cậu, chúc cậu một buổi đi chơi thật vui vẻ…!!

Thanh cúp máy, mặc Trang muốn nói thêm gì thì nói. Dũng buồn bã bảo .

_Nếu có chuyện cô nên đi chơi với bạn cô, còn tôi, tôi tự biết lo liệu…!!

Thanh bực mình trừng mắt nhìn hắn.

_Anh lúc nào cũng nói anh có thể tự lo lấy thân nhưng nhìn anh xem, anh chỉ hại bản thân anh thêm thì có. Tôi mong anh từ nay không nói thêm một câu nào như thế nữa. Chuyện anh bị thương là do tôi, tôi sẽ chăm sóc anh đến khi nào anh khỏi thì thôi, mong ước của tôi chỉ có vậy…!!

Dũng tái mặt đáp.

_Tôi không cần cô thương hại tôi . Chuyện sống của tôi không liên quan gì đến cô. Cô có thể về được rồi….!!

Mắt Thanh đỏ hoe, Thanh khóc nấc lên, mặc hắn có bị đau hay không, Thanh đánh thật mạnh vào người hắn.

_Anh tàn nhẫn vừa thôi, vì ai tôi mới ra nông này, vì ai hả…?? Anh có thể vô tình ăn nói như thế hay sao…?? Anh có biết tôi chưa hề biết mùi vị của tình yêu chân thành, chưa bao giờ hôn ai nói gì đến việc làm chuyện đó, đồ khốn khiếp, tôi còn chưa trả thù anh cơ mà, tôi vẫn chưa làm gì anh hết, bây giờ mạng sống của anh thuộc toàn quyền quyết định của tôi. Tôi có làm gì anh hay không là do ý muốn của tôi, có bỏ mặc anh hay không là do tôi, tôi không cho phép anh nói như thế với tôi một lần nữa. Anh đã nghe rõ chưa…!!

Hắn để im cho Thanh đánh, Thanh đánh hắn thật đau, thật mạnh, mọi phẫn uất Thanh đều dồn hết vào cái gối, Thanh phang tới tấp vào người hắn.

Thằng nhóc được Thanh đặt ngồi im trên nôi, thoạt đầu nó thấy Thanh khóc nó mếu mếu khóc theo sau đó nó thấy Thanh đánh Dũng, nó tưởng hai người đang làm trò hề cho nó, cu cậu bật cười khúc khích, tiếng cười của thằng nhóc làm Thanh chững lại. Thanh không biết nên vui hay nên buồn, Thanh muốn hắn chết đi, đúng lúc này sự hận thù hắn đang làm cơn tức giận của Thanh bùng nổ như một quả bom được châm ngòi, chỉ một chút nữa thôi tất cả sẽ bị nổ tung theo nó.

Có lẽ không có người nào đi chăm sóc bệnh nhân lại hành hạ họ như Thanh, lòng Thanh rối bời, sự giằng xé giữa thương và hận khiến Thanh phát điên. Thanh bừng bừng giận, mở tung cánh cửa, Thanh bước thật nhanh ra ngoài. Bây giờ Thanh cần hít thở không khí thoáng đãng trong lành, tâm hồn Thanh cần tĩnh tâm lại.

cont

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s