Vợ nhặt – C14.1


Thanh bế thằng nhóc đi ra ngoài cửa, bỏ bốn người đàn ông ngồi lại trong phòng. Dũng yên lặng nhìn Thanh bước đi, lòng Dũng hoang mang, tâm trí chơi vơi, hình bóng nhỏ bé nằm ngọn trong vòng tay Dũng đêm hôm qua làm Dũng xốn xang.

Hùng là người tinh ý nên nhận ra thái độ không bình thường của thằng bạn đối với Thanh. Nếu Dũng thật sự yêu Thanh, Hùng mừng cho Dũng, Thanh là một cô gái đáng yêu, tốt bụng và dễ thương, tuy chỉ mới gặp gỡ nhưng Hùng nhận ra Thanh rất khác các cô gái mà Hùng từng gặp
.
Một ý nghĩ bâng quơ thoáng hiện ra trong đầu Hùng. Hùng mỉm cười bảo Dũng.

_Người ta đã đi rồi. Có nhớ có thương chút nữa hãy gặp… !!

Dũng gắt.

_Cậu đang nói lung tung gì thế… ?? Ai nhớ thương ai, rõ là linh tinh… !!

_Có thật không đấy… ?? Nếu mình muốn làm quen với Thanh, mong lúc đó cậu đừng giận mình cướp mất cô giúp việc dễ thương của cậu… !!

Dũng lặng thinh không đáp, bây giờ suy nghĩ của Dũng đối với Thanh còn chưa thành hình, Dũng không rõ lòng Dũng có thật sự coi Thanh là một người « đặc biệt » không.. ??, sáng hôm nay khi thấy Thanh sắp bị xe tải đâm, Dũng lao ra mà không hề nghĩ ngợi, hay so đo thiệt hơn, Dũng quên mất rằng hành động đó có thể làm Dũng mất mạng, Dũng chỉ biết rằng Dũng cần phải cứu Thanh.

Nếu Thanh thực sự không có ý nghĩa nào đó đối với Dũng liệu Dũng có bảo vệ Thanh như thế hay không… ?? Dũng lo sợ hình như trong tim Dũng đã bắt đầu có hình bóng của Thanh, từng tế bào trong cơ thể Dũng đang vận chuyển một hình bóng mới, sức sống đang lan truyền trong cơ thể.

Dũng lắc lắc đầu mấy cái. Hùng vỗ nhẹ vào người Dũng.

_Cậu bị làm sao thế… ?? Sao tự dưng lại lắc đầu… ?? ý của cậu là không muốn mình làm quen với Thanh đúng không…. ??

Dũng chán nản.

_Cô ta có chân, có tay, có tự do của cô ta, mình chỉ là ông chủ trên giấy tờ, chuyện cá nhân của cô ta mình không tiện xen vào nên việc cậu muốn làm quen hay muốn yêu cô ta cậu nên hỏi cô ta đi thì hơn… !!

Giọng Dũng buồn buồn. Hùng nhìn thật sâu vào mắt Dũng, nhận thấy thằng bạn hôm nay khác quá, thoạt đầu mới nghe có vẻ Dũng mong Hùng và Thanh thành một đôi nhưng nghe kĩ, trong lòng Dũng lại có ý nghĩ hoàn toàn ngược lại.

Hùng không muốn bàn luận thêm về chuyện này, nên hỏi Dũng sang chuyện khác.

_Cậu nói cho mình biết… !! Cậu bị thương thế nào, người tông xe vào cậu đã bị bắt chưa… ??

Dũng im lặng hồi lâu, biết nói thế nào cho Hùng hiểu. Dũng không thể nói do Dũng nên Thanh mới lao ra đường trong trạng thái tinh thần bất ổn, người bị xe tải tông thật sự là Thanh không phải là Dũng. Dũng nhắm chặt mắt lại, nói ra điều đó có khác gì giết chết Thanh, con gái hận nhất là người ta đem bí mất cá nhân tung tin cho kẻ khác biết, nói gì đến bí mật có liên quan đến tiết hạnh của người ta. Dũng đành phải nói dối.

_Sáng nay mình đi mua báo, không may bị một chiếc xe tải phóng nhanh vượt ẩu tông vào… !!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s