[VGSV] – Chương 1.5


Vương gia sợ vợ

Chương 1.5

edit: diepngocquynh

——–

“Tử lão đầu.” 

Lúc Tô Linh Linh đi theo trượng phu của mình đến thăm viếng đương kim hoàng đế, sau khi ngẩng đầu nhìn thấy mặt rộng, miệng hé ra liền kêu sợ hãi ba chữ này, khiến trừ bỏ hoàng đế toàn bộ người đều bị doạ.

Hoàng hậu ở tại đại điện Phượng Tường cung, hoàng đế ngồi bên cạnh hoàng hậu, cười ha ha nhìn con dâu, không cho đó là ngỗ nghịch, “Tiểu nha đầu, ngươi còn nhớ rõ ta a.”

Hoàng hậu nghi hoặc nhìn mắt Hoàng Thượng, vẫn duy trì trầm mặc thích hợp.

“Ta vì sao không nhớ rõ? Mùa đông năm ấy chính là ngươi đoạt khoai lang ta vừa nướng tốt cho cha!” Nàng tân tân khổ khổ từ quê nhà của mình khiêng một bao tải khoai lang đến, lại tìm thời gian ban ngày ngồi xổm trước đống lửa nướng chín, chờ lã cha sau khi tan triều về có thể ăn, kết quả bị một lão nhân cùng lão cha trở về thực không biết xấu hổ đoạt đi củ khoai lang lớn kia, mà nàng chỉ có thể cùng lão cha phân chia một củ khoai nho nhỏ.

Tươi cười trên mặt hoàng đế càng sâu sắc, vẻ mặt như nhớ lại, “Tiểu nha đầu nóng nảy nhà ngươi không phải liền lập tức cho Trẫm một quyền sau? Chúng ta cũng coi như huề nhau.”

Nghe vậy, Long Kí Vân chớp chớp mắt, sau đó cúi đầu che dấu ý cười mãnh liệt của mình.

“Làm sao có thể huề nhau? Cha ta viết thư nói cho ta biết, ngươi thường cướp đi những thứ ta đưa cho hắn!”

Long Kí Vân lập tức hướng phụ hoàng đưa đi một cái liếc mắt thập phần thân thiết lại mang ý vị thâm trường.

“Cái gì, Tô thừa tướng còn cáo trạng ta.”

“Vậy không gọi cáo trạng, là trần thuật sự thật! Cha ta thường viết như vậy: ‘Nữ nhi ngoan, lão nhân lần trước đoạt khoai lang lại lấy một khối ấm ngọc ngươi cho ta, đeo ở trên đai lưng hắn…..’ đợi chút, mỗi lần đều hại ta phải tìm đồ vật cho hắn một lần nữa.”

Lão nhân đoạt khoai lang? Long Kí Vân nhịn cười nhịn thật sự vất vả, một đám người chấp sự trong đại điện cũng giống nhau. Tô lão tướng gia chính trực đáng yêu nhất của Đại Nghiệp hoàng triều bọn họ a….

“Cái gì? Hắn thế nhưng không có nói cho ta biết!” Hoàng đế không vui .

“Nói cho ngài để ngài lại đến đoạt sao?” Bất quá lão cha cũng ngốc nghếch, mỗi lần nàng gửi đồ chơi mới cho hắn, hắn liền nhịn không được đến trước mặt người khác khoe ra, sau đó tuần hoàn ác tính (sự việc biến chuyển xấu).

“Tiểu nha đầu, đến, nói phụ hoàng nghe một chút, trẫm hiện tại là phụ hoàng của ngươi nga.”

Không biết vì sao, sau khi mọi người nghe được hoàng đế bệ hạ nói những lời này, đều lý giải ý ngầm trong lời là – từ nay về sau ta cũng là phụ thân của ngươi nga, nha đầu ngươi biết làm như thế nào chứ?

“Phụ hoàng?” Mặt trái xoan vặn vẹo xuống.

“Ngoan, nha đầu, ngươi đều gọi ta phụ hoàng, có thể đem cái cái tảng đá khi trời mưa sẽ phát ra nhạc thanh mà năm năm trước ngươi đưa Tô thừa tường cho Trẫm vài khối?”

Mặt Long Kí Vân vặn vẹo, nhưng phải nghẹn cười , bởi vì thê tử mới cưới của hắn đã muốn kích động đến nắm lại hai tay .

“Lão nhân!” Tô Linh Linh rốt cục hét to lên,“Chỉ vì mấy khối tảng đá hư kia, nói thẳng không phải tốt sao, sao lại phải hạ cái gì thánh chỉ tứ hôn a, hại ta vốn một mình tiêu dao thiên hạ, liền bị cha ta lừa đến kinh thành như vậy!”

“Cái kia là thuận tiện, con trẫm vừa mới đến tuổi kết hôn, trẫm lại đột nhiên nghĩ đến tuổi tác của ngươi không sai biệt với hắn lắm, cho nên liền thuận tiện ban thưởng hôn sự.”

Thật đúng là thuận tiện! Long Kí Vân cắn môi, cố gắng làm cho chính mình không cười đi ra. Mấy tháng trước phụ hoàng hé ra khuôn mặt khổ sở vì không có biện pháp đối với việc làm mai mối tăng vọt trong hậu cung, hôm nay hắn cũng dám nói tứ hôn là thuận tiện.

“Ta nghe Tô thừa tướng nói, hắn với ngươi hẹn tốt chờ sau khi hắn cáo lão hồi hương, muốn cùng ngươi đi chu du thiên hạ.”

“Hành lý của ta đều thu thập tốt lắm.” Nói đến việc này, Tô Linh Linh thật buồn bực.

“Cho nên nói Tô thừa tướng thực không trung quân ái quốc, thế nhưng trước khi ta còn chưa hạ chỉ truyền ngôi đã nghĩ đi hưởng phúc an nhàn, trẫm làm sao có thể cho hắn trốn nhẹ nhàng như vậy?” Hoàng đế cáo già nói xong, tặc tặc cười ra tiếng (cười gian xảo như kẻ trộm).

♥ Hết chương 1 ♥

Advertisements

16 thoughts on “[VGSV] – Chương 1.5

  1. thu vi that
    hoang de vui tinh the nay thi con zai k biet se the nao nhi
    nay gio toan thay anh dung ngoai quan sat a

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s