[VGSV] – chương 2.1


Chương 2.1

edit: diepngocquynh

Đã xong màn khấu tạ hoàng ân giống như trò hài, Long Kí Vân buồn cười cả một đường ngồi xe từ hậu cung đến trước cửa ngọ môn, cùng thê tử ở chỗ này chờ sắp nhạc phụ đại nhân sắp hạ triều.

“Uy, ngươi đã cười thật lâu rồi, đừng cười nữa, cứ cười cười ta thật cảm thấy ngươi có vấn đề !” Tô Linh Linh đã ngồi cách hắn rất xa, hiện tại còn muốn nhảy đến ra khỏi xe để thông khí.

“Nương tử, ngươi trốn ta làm cái gì?” Hắn duỗi tay ra lại đem nàng ôm về trong lòng, tiếp tục tựa đầu chôn ở bên gáy nàng buồn cười.

Hắn làm con của phụ hoàng nhiều năm như vậy, cho tới bây giờ chưa thấy qua phụ hoàng đáng yêu như vậy, ở trước mặt nàng, phụ hoàng tựa như một lão nhân vẫn còn tính trẻ con, vừa đáng yêu vừa đùa vui.

“Đủ a, không được cười nữa!” Nàng phiền chết .

“Ngươi nướng khoai lang lúc nào?”

“Mười tuổi.”

“Làm sao có thể nghĩ đến nướng khoai lang?”

“Ta ở nhà vẫn thường ăn xong rồi ngủ, khoai lang nướng cũng còn thừa rất nhiều, bà vú đã nói không bằng đem một số cho lão cha, thuận tiện đến kinh thành nhìn xem sức khỏe lão cha tốt không, ta liền mang theo một xe khoai lang lên kinh, một đường vừa nướng vừa bán, đến kinh thành chỉ còn lại một bao tải.”

Hắn ôm chặt tay nàng, cơ hồ cười lăn lộn.

“Sau đó ta mới hiểu được, là bà vú không nghĩ mỗi ngày ăn khoai lang nướng, đã nghĩ biện pháp đuổi ta tới kinh thành đến.” Cũng là nàng lo lắng không chu toàn, bà vú tuổi càng lúc càng lớn, ăn nhiều đồ ngọt, răng nanh sẽ chịu không nổi.

“Chính ngươi nướng?”

“Uh, ta ở nhà nhàn rỗi cũng không có chuyện gì, mỗi ngày ngồi xổm trong ruộng xem các bá bá cày ruộng, có một lần trộm một củ khoai lang, nướng ăn ngon lắm, liền quyết định tự mình nướng.”

“Lúc đó bao nhiêu?”

“Năm tuổi.”

Long Kí Vân vừa nghe, bắt đầu nhìn thê tử của mình với cặp mắt khác xưa .

“Bất quá, ta đối với việc nướng khoai lang không phải thực sở trường, những thứ khác ta đều có thể làm tốt, riêng khoai lang ta thử bốn năm mới tính thành công, vì chúc mừng thắng lợi, ta liền tính đem khoai lang làm lương thực ăn, kết quả cuối cùng, đã bị bà vú đuổi tới kinh thành.”

“Ngươi sao có thể không có việc gì làm, không làm việc của nữ nhân sao (thêu thùa)?” Đột nhiên nhớ tới vấn đề này, hắn lại hỏi.

Nàng khoát tay, vẻ mặt thống khổ, “Rất nhàm chán, lấy căn nhằm vào bạch bố, hơn nữa một đống sợi tơ đủ mọi màu sắc trát lại đây xuyên qua đi, còn ngồi xuống tới nửa ngày, lãng phí thời gian không nói, không tốt cho mắt nữa.”

Long Kí Vân không nói gì, trầm mặc một hồi lâu mới hỏi lại:“Vậy ngươi có đến trường học hay không?”

“Chồng bà vú là lão phu tử (thầy giáo), ta không cần đến trường.”

“Vẫn đều là ngươi tới xem tướng gia sao?”

“Cha bề bộn nhiều việc a, ta dù sao không có việc gì, bà vú tuổi lại lớn, cho nên ta từ sáu tuổi liền tự mình đi theo xa phu đến, kỳ thật sau đó mình ta cũng không thành vấn đề, chỉ là bọn hắn lo lắng, cho nên vẫn mang cái theo phu cùng lên đường.”

Long Kí Vân đột nhiên nghĩ đến một chuyện, lập tức xoay lại thê tử cùng nàng mặt đối mặt, “Vườn rau ở hậu viện trong phủ tướng gia có phải ngươi trồng hay không?”

“Uh, ta còn trồng một cây nho trong thư phòng của cha, như vậy mỗi khi đến mùa hè, lúc hắn ngồi ở thư phòng phê tấu chương, khát có thể tự hái ăn, thật thuận tiện.”

Hắn rốt cục hiểu được sắc màu rực rỡ, xanh um tươi tốt trong tướng phủ là từ đâu đến, hắn vẫn buồn bực nghĩ đến lão tướng gia tiết kiệm như thế sao có thể tốn công phu mời người làm viền về tu sửa đình viện, nguyên lai đều là nữ nhi bảo bối của hán thay hắn thu xếp, khó trách có đôi khi lão tướng gia nhìn những hoa cỏ này cười đến vẻ mặt tự ái.

“Vương gia, bách quan đã hạ triều.” Thị vệ bên ngòai xe thấp giọng bẩm báo.

Hắn thản nhiên lên tiếng trả lời, “Đã biết.”

Nhìn nối bách quan đuôi nhau mà ra, thực dễ dàng ở giữa một đám người nhẫn ra tử lão đầu tóc bạc.

“Cha -” Tô Linh Linh lập tức giang rộng hai tay chạy vội đi.

“Linh Linh -”

Văn võ quan viên đi ngang qua nhìn thấy Tô cha con nhiệt tình ôm nhau như vậy, hơn nữa Tô tướng gia còn khóc vì quá vui, nhịn không được kinh ngạc.

Rõ ràng nữ nhi hôm qua mới xuất giá, có cần phải kích động như xa nhau nhiều năm lắm mới gặp lại không?

“Cha, đi rồi đi rồi, giữa trưa chúng ta ra bên ngoài ăn.” Tô Linh Linh thân thiết ôm cánh tay của phụ thân bước đi.

“Tốt tốt, cha đã lâu không ăn cơm với ngươi.” Tô Thừa Viễn vui vẻ gật đầu.

“Khụ khụ……”

Vô số ánh mắt đồng tình lập tức rơi xuống trên người Tấn vương vừa ho khan ở phía sau Tô cha con.

Nhưng Tô cha con đi vài chục buớc rồi, vẫn như cũ không có bộ dáng lưu luyến gì, Long Kí Vân cảm thấy chính mình nếu không lên tiếng, liền thật sự bị người tả bỏ quên đến chín tầng mây.

“Nương tử, ngươi tựa hồ đã quên cái gì.” Hắn pha hàm súc giương giọng nhắc nhở.

Không nghĩ tới nàng chỉ tùy ý vung tay lên, đã đánh mất câu, “Tự ngươi trở về đi, ta cùng cha đi ăn cơm.” Thậm chí ngay cả đầu cũng không quay lại một chút.

Tô Thừa Viễn cũng không quản con rể, hỏi: “Linh Linh, chúng ta đi ăn cái gì?”

“Tiểu khách điểm ở thành Bắc đi, ta nhớ rõ các món xào lần trước của bọn họ rất ngon……”

Thân ảnh Tô cha con theo thanh âm bọn họ càng ngày càng xa, mà Tần vương tuấn mỹ phiêu dật như thần tiên của Đại Ngiệp hoàng triều vẫn đứng lặng ở trước cửa ngọ môn, để gió thổi phất ống tay áo, hé ra bộ mặt không giận không vui, ánh mắt thâm trầm như biển.

Advertisements

13 thoughts on “[VGSV] – chương 2.1

 1. Mạn phép ch0 ta hỏj…ta p0st tr này lên 2T đc h0ng?ta đảm bả0 sẽ gj r0 ngu0n và p0st chậm hơn ở nhà nàng jt nhứt 3 chap…m0ng nàng…năn nj đ0

  • xin lỗi bạn. Mình không thể cho bạn post ở bên 2T được.

   Mình và diepngocquynh đã thống nhất như thế.

   Nên mong bạn thông cảm cho bọn mình

   Truyện này không được post ở đâu ngoài blog của mình và dđ của quỳnh.

   Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi cũng như ủng hộ bọn mình.

 2. “Thân ảnh Tô cha con theo thanh âm bọn họ càng ngày càng xa, mà Tần vương tuấn mỹ phiêu dật như thần tiên vẫn đứng lặng ở trước cửa ngọ môn, để gió thổi phất ống tay áo”. nam9 đã hóa đá trc ngọ môn. haha. chết cười mất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s