Tuyệt thế hôn quân – chương 2.1


Chương 2.1

Edit: Vũ Nhiên

Beta: Lưu Ly

Tề Tuyên đi thật lâu, đi đến hừng đông cũng chưa về đến tẩm cung, dĩ nhiên buổi thiết triều hôm nay xem như hủy bỏ.

Bá quan đều thực quen. Tân đế quả thật không thể so sánh với tiên đế, là một chủ nhân ngu ngốc, ngày ngày chỉ biết trong hậu cung chọi gà, chơi dế, ngay cả con nối dõi cũng không có, chẳng biết ‘hắn’ có thể làm tốt cái gì?

Chỉ có Bộ Kinh Vân biết, để đi được một đoạn đường như bây giờ Tề Tuyên có bao nhiêu vất vả.

Nàng vốn yếu đuối, không hề khỏe mạnh như bên ngoài, lúc mang thai nàng động thai, phải sinh non, nên trời sinh tinh khí không đủ.

Đôi khi, hắn thấy nàng đi được vài bước lại thở hồng hộc, muốn tiến giúp nàng một tay, nhưng trên người nàng bao phủ một mảng hiu quạnh, cơ hồ hóa thành một bức tường băng giá, ngăn cản hắn.

Hắn có thể cường ngạnh (quyết liệt hay cương quyết) tiếp cận nàng, ôm nàng hồi cung, lấy năng lực của hắn, nàng phản kháng hắn không được, nhưng hắn chịu đủ rồi sự chán ghét từ nàng.  Hai người chỉ cần gặp nhau, đều luôn khắc khẩu, coi như vĩnh không có một điểm chung.

Hắn không cần nàng càng chán ghét hắn, chỉ có thể chịu đựng, phập phồng lo lắng mà ở bên người nàng bảo hộ, làm cho nàng không phải đụng phải hay té ngã.

Trên đường nàng lảo đảo cho đến khi cụng đầu, mới đi vào Phượng Nghi cung.

Trước nay, bên người nàng không có bất kì một cung nữ hay thái giám hầu hạ, , cho nên phần lớn thời gian ăn uống ngủ nghỉ của nàng là do Hoàng Hậu Trữ Tiếu Mộng phụ trách. Hiện giờ nàng cảm thấy cả người rã rời, cần một người giúp tắm rửa thay quần áo, thuận tiện thư giãn vài cái gân cốt, Trữ Tiếu Mộng là lựa chọn tốt nhất.

Tề Tuyên vừa mới bước vào Phượng Nghi cung, Trữ Tiếu Mộng liền “phiêu” đến trước mặt, hành lễ.“Nô tì tham kiến Hoàng Thượng.”

Tề Tuyên lắp bắp kinh hãi. Nàng tưởng, nàng  vĩnh viễn  không quen được phương thức Trữ Tiếu Mộng nhẹ nhàng đi lại.

“Tiếu Mộng, ngươi có thể đi mà phát ra tiếng động được không?” Nhiều khi nàng tự nghĩ, ma quỷ trên đời có giống Tiếu Mộng có khinh công điêu luyện đến mức bay tới bay lui mà một tiếng động cũng không có?

“Được.” âm thanh nhè nhẹ thoảng qua. Cũng không biết Trữ Tiếu Mộng có nghe nàng nói không, dù sao nàng nói cái gì, nàng ta đều gật đầu cật lực, nhưng có làm được hay không thỉ chỉ có trời mới biết.

Trữ Tiếu Mộng vừa thấy Tề Tuyên, chuyện thứ nhất chính là giúp nàng thay áo.

“Trẫm muốn tắm rửa.” Tề Tuyên mệt ngay cả động mười ngón tay lười động, mặc người sắp xếp “Tiếu Mộng, ngươi giúp trẫm xoa bóp, cả người trẫm đều đau!”

“Được.” lời nói còn vang bên tai nhưng người đã biến đi mất từ lúc nào!!!

“Tiếu Mộng, đi nhớ phát ra âm thanh.” Thật sự là…… định hù chết nàng sao?

Rốt cuộc bất chấp dáng vẻ của mình, Tề Tuyên mặc áo đơn, nửa ngồi trên mặt đất. Các quan trong triều đang mắng nàng, ừ thích thì cứ mắng đi!

Dù sao nàng lười với việc lâm triều, không phê tấu chương, chính vụ trước giờ đều do Tể tướng, đại tướng quân phụ trách, cái danh hôn quân sớm đã lan khắp thiên hạ rồi, bây giờ lại nhiều thêm nữa nàng không quan tâm.

Hai tay ôm lấy đầu nàng thì thào tự nói: “Ta chưa từng thấy thích khách xinh đẹp kia! ta chưa thấy qua thích khách xinh đẹp kia! ta chưa thấy qua thích khách xinh đẹp kia…..” Nàng lầm rầm niệm chú vài lần, chuyện ám sát hôm qua cứ như mây, thổi qua rồi bến mất.

Nếu không có chuyện ám sát, thì cũng không có người chết.

Nay thiên hạ thái bình, dân chúng an cư lạc nghiệp, mặc kệ là ai đều có thể sống cuối đời.

“Đó là một thế giới thật hạnh phúc!” Nàng cố gắng thuyết phục chính mình.

“Nước ấm đã xong, thỉnh Hoàng Thượng thuật dục.” Đột nhiên, Trữ Tiếu Mộng lại “phiêu” đã trở lại.

Lần này vừa đến cửa, Tiếu Mộng cố ý dậm mạnh chân, nhưng so với bay là là không có tiếng động thì càng khủng bố hơn. Tề Tuyên sợ đến mức ngã lăn một vòng trên đất, không nói được tiếng nào.

Trữ Tiếu Mộng xoay người ôm lấy nàng, giống ôm một đứa nhỏ. Thật không hổ danh là sư muội võ lâm minh chủ, thân thủ cực kì tốt!

Tề Tuyên bị bác quang (lột áo), đưa vào trong bồn tắm, ấm áp, nước màu vàng nhạt bao vây lấy nàng.

Nàng bị Trữ Tiếu Mộng hù dọa, thở hổn hển, rất nhanh liền hoàn hồn, khóe mũi hít hít trong không khí, một mùi thuốc thanh nhã bay qua, thật thoải mái, giống như cả thân thể và tinh thần được gột sạch.

“Đây là cái gì?” bể nước trong cung là nước từ ngoài trăm dặm, từ trong núi chuyển tới ôn tuyền, rất tốt cho thân thể, nàng mỗi ngày đều dùng. Nhưng không có loại dược dục rất thoải mái như hôm nay.

“Dược canh!” Trữ Tiếu Mộng nói vừa nói vừa xoa vào các huyệt đạo của nàng, một cảm giác bình thản xuyên qua đầu ngón tay truyền vào trong cơ thể, làm cho những mệt mỏi của nàng dần dần tan biến..

“Như thế nào có vậy?” Tề Tuyên ngáp một cái, bị dược canh cùng với Tiếu Mộng xoa bóp làm cho nàng cảm thấy rất thoải mái.

“Sư huynh cấp!” Vừa rồi Tề Tuyên nói muốn tắm rửa, Trữ Tiếu Mộng liền thấy Bộ Kinh Vân đứng ở cửa cung nháy mắt nàng. Sau  khi nàng hướng Tề Tuyên cáo lui, đi qua chỗ sư huynh, chưa kịp nói câu nào, Bộ Kinh Vân liền đưa cho nàng một viên đan dược (Bản CV là “mưa thuận gió đan), nói là để cho Tề Tuyên điều dưỡng.

Kỳ thật Tề Tuyên khí cốt không kém, chỉ là thể lực yếu, nhưng có nhất thiết phải dùng tới loại thuốc quý hiếm như vậy điều trị không?

Đan này dùng dược liệu luyện ra mặc dù không hiếm lạ, chỉ là tinh luyện nhiều lần. Thông thường, để thành một lồ đan, phải mất tám chín năm công phu. Bởi vậy, từ trước tới nay, những người nghiên cứu loại thuốc này hầu như không còn kiên nhẫn để luyện. Không thể tưởng tượng Bộ Kinh Vân lại phá lệ, thật không hiểu hắn hao tâm khổ tứ tinh thần cùng thể lực làm gì, trừ bỏ việc bảo vệ Tề Tuyên, tu luyện võ nghệ, hắn còn đủ sức để luyện ra loại đan phiền phức này để làm gì?

Advertisements

4 thoughts on “Tuyệt thế hôn quân – chương 2.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s