[002] Giang Nam tiếu nương tử – Ch2.2


Giang Nam tiếu nương tử

Tác giả: Vân Nhạc

Edit: Lưu Ly

Chương 2.2

Ở Từ gia trang sau khi Từ Tuân qua đời, thì Từ Bộ Vân mới hai mươi liền tiếp nhận. Lúc ấy khi hắn còn trẻ, một số ác bá ở địa phương tưởng nhân cơ hội này phân một ly canh * (“phân một ly canh ta không hiểu), đều bị hắn đánh bại—hắn mười tuổi đã tập võ, hắn tư chất thông minh, trong khoảng thời gian ngắn võ nghệ tinh tiến rất nhiều.

Cũng bởi vì tập võ, toàn thân hắn không một tí sẹo lồi, cơ bắp rắn chắc, càng lớn thân hình càng có vẻ ngọc thụ lâm phong, phong lưu phóng khoáng, đều có một thần thái phiêu dật.

Phạm Tử Đình chạy chậm bước theo sát ở sau lưng Từ Bộ Vân. Hắn…..hắn làm sao đi nhanh như vật a? Nàng thở hổn hển vù vù thầm mắng trong lòng.

Đến Vũ Thanh lâu kiến trúc tinh xảo, vào cửa, Phạm Tử Đình đối với việc bài trí trong phòng khá tò mò, nhịn không được hết nhìn đông lại nhìn tây.

“Chúng ta trước dùng bữa đã!” Nhìn Phạm Tử Đình bộ dáng tò mò, Từ Bộ Vân trước cũng không vội vã giới thiệu chỗ này.

Bữa tối trên bàn tinh xảo tương ngọc tỏa mùi ra bốn phía, Phạm Tử Đình kêu không ra tên các món ăn, nhưng thoạt nhìn thực ngon miệng. Bọn hạ nhân gần như bởi vì Từ Bộ Vân cùng người khác ăn bữa tối mà đều có vẻ kinh ngạc, đồng thời cũng có một sự cảnh giác không khí sợ hãi lan tràn ở trong phòng.

Từ Bộ Vân bảo Phạm Tử Đình ngồi xuống bên cạnh bàn, thuận miệng nói:

“Dùng bữa!” Hạ nhân vội vàng làm việc của mình, không dám tỏ vẻ gì. Phạm Tử Đình vừa thấy một bàn đầy đồ ăn, lại nhìn nhìn Từ Bộ Vân, người sau chỉ làm Phạm Tử Đình là đói bụng, đã nói:

“Có việc dùng thiện rồi nói sau!”

“Ách……Vâng” Nàng trong lòng nghi vấn là trang chủ thoạt nhìn thon dài rắn chắc, sức ăn là không giống như trâu, chẳng lẽ là vì nàng nên mới bày nhiều thức ăn như vậy? Nhưng nàng cũng không dám hỏi, bởi vì thoạt nhìn hắn hảo lạnh a!

Từ lúc cha đi, nhiều sự tình cứ thế mà đến, làm nàng trở tay không kịp. Nhớ tới cha mình, Phạm Tử ĐÌnh lại dâng lên một trận chua xót, sức ăn của nàng vốn không nhiều vì thế lại càng ít.

“Như thế nào, đồ ăn không hợp khẩu vị?” Từ Bộ Vân thấy Phạm Tử Đình ăn ít, thuận miệng hỏi một câu, bọn người hầu nghe được một trận kinh hãi.

“Không phải, đồ ăn ngon lắn. Vốn sức ăn của ta ít, ăn không nhiều lắm” Phạm Tử Đình tựa hồ cảm thấy bọn người hầu lo lắng, vội vàng giải thích.

“Thiếu niên nên ăn nhiều một chút. Khó trách bộ dạng của ngươi gầy yếu như thế” Từ Bộ Vân mặc dù dùng thiện nhưng ánh mắt vẫn chưa từng rời khỏi Phạm Tử Đình.

Ta cũng không là thiếu niên! Trong lòng Phạm Tử Đình kháng nghị nói, bất quá ngoài miệng vẫn nói là:

“Vâng, trang chủ, ta sẽ cố gắng ăn nhiều một chút”. Mới là lạ!

Ăn xong bữa tối, bọn người hầu dâng trà, Phạm Tử Đình vừa uống, phát hiện trà nàng uống không phải bình thường.

“Đây là thượng nguyệt theo tuyền châu cảng vào ngoại di hồng trà.” Từ Bộ Vân nói.

“A! Khó trách hương vị cùng trà của chúng ta bất đồng.” Phạm Tử Đình bừng tỉnh đại ngộ.

Từ Bộ Vân cười mà không đáp.

Hắn…..Hắn cười? Nguyên lai trang chủ không phải ‘người đông lạnh’, hắn cười nha! Từ Bộ Vân cười với các cô nương là sự hấp dẫn trí mạng —bạc môi nhếch lên một đường cong rõ, đôi mắt kia đen càng thêm thâm trầm, đáy mắt lóe lên tia ánh sáng không hiểu, nó sẽ làm cho các thiên kim tiểu thư ở Hàng Châu như con thiêu thân lao vào lửa………Trong lòng Phạm Tử Đình giống như con nai chạy loạn, mặt đỏ lên, cúi đầu.

Vì chính mình dời đi lực chú ý, nàng miễn cưỡng nói:

“Trang….trang chỉ, có…….có liên quan hải ngoại sinh ý…”

“Ngươi cảm thấy hải ngoại sinh ý có thể hay không đi?” Từ Bộ Vân tùy ý cầm lấy bát bảo bằng ngọc thưởng thức.

“Ân……..Tử Đình cho rằng nếu không có người quen bảo hộ, vẫn là không nên tiến vào. Trước mắt vùng duyên hải nhiều đạo tặc, chúng ta vất vả mang hàng hóa vào chưa tới cảng đã bị cướp, mà cũng từ đó mất tiền vốn, cũng mất uy tín đối với khách hàng”

Phạm Tử Đình nhắc sinh ý mua bán, nhưng là đạo lý bình thường. Ở trướng phòng bảy năm năng lực không thể khinh thường.

Từ Bộ Vân có điểm kinh ngạc khi Phạm Tử Đình nói quan mậu dịch liền thao thao bất tuyệt, sự thẹn thùng lúc trước đã lùi bước. Phạm Tử Đình còn phân tích lộ tuyến, hàng hóa, khi phiêu lưu, Từ Bộ Vân một câu cũng không nghe vào, chỉ không ngừng nhìn chằm chằm người trước mặt, trong lòng một cảm giác kỳ lạ dâng lên, mà hình như độ ấm bên trong cũng dần dần cao lên………..Đến cuối cùng, Phạm Tử Đình cũng thấy được không khí có điểm quỷ dị, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ lên, lại cúi đầu.

Tiểu tử này thật đúng là giống thiếu nữ! Ánh mắt thông minh khi giảng đạo lý lóe sáng, cánh môi khéo léo mở, mày liều loan loan, trông rất đẹp mắt. Từ Bộ Vân nhịn không được đưa người về phía trước, bàn tay to sờ lên hai má Phạm Tử Đình, một xúc cảm nhu tình từ bàn tay tản ra.

Phạm Tử Đình bị hắn dọa, toàn bộ thân hình lui về phía sau, Từ Bộ Vân một tay kiềm trụ người trước mặt, khuôn mặt anh tuấn hướng về phía trước càng gần——-

“Trang chủ, người hầu của Lại Bộ Thượng Thư Vương đại nhân cầu kiến” Thanh âm cung kính từ ngoài cửa truyền đến.

Phạm Tử Đình vội vàng nói:

“Trang chủ người có việc, tiểu nhân trước tiên lui xuống!” Nói xong liền linh hoạt tránh khỏi bàn tay của Từ Bộ Vân, nhanh như chớp mở cửa chạy ra khỏi Vũ Thanh lâu, còn kém chút nữa là đụng vào người hầu đến báo tin.

Chết tiệt! Khi nào thì không đến, lại đến vào lúc này! Hắn thiều chút nữa là có thể…….

Không quan hệ! Phạm Tử Đình, bất quá ngươi trốn không thoát khỏi lòng bàn tay của ta! Ta nghĩ muốn, không gì là không thể có!

Trong mắt Từ Bộ Vân hiện lên chút ánh sáng sâu xa khó hiểu.

“Trang chủ!” Ngoài cửa lại truyền đến thanh âm của người hầu.

“Đưa người đến tiền sảnh, ta sẽ ra đó gặp hắn” Từ Bộ Vân không kiên nhẫn nói. Cẩu quan Lại Bộ Vương Trung Hiền lại có chuyện gì? Tự nhiên người hầu ban đêm tới chơi.

Advertisements

4 thoughts on “[002] Giang Nam tiếu nương tử – Ch2.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s