Đoạt ái tình lang – chương 2.4


Chương 2.4

Edit: Lưu Ly

Lăng Nữ Lăng_Nàng đã lăn lộn trên thương trường hai năm rồi, còn có thể không biết có nhiều người đỏ mắt vì lợi nhuận khả quan (thuận lợi) của Bố trang Lăng ba, mới vì chủ sự nàng là nữ tử mà tìm mong tìm cớ gây sự sao? Nhớ ngày đó khi vừa tiếp nhận bố trang, cái loại kiếm ăn đã gặp không ít người đâu.

“Nhưng là………nếu hắn thật sự muốn thì sao?” Nữ Quyên chần chừ nhìn Nữ Lăng.

Nữ Quyên biết gần đây Nữ Lăng vì đổi mới thiết bị cũ của bố trang, đau đầu không ít lần, hiện nay có một vụ mua bán lớn như vật đến cửa, nếu thành công, như vậy toàn bộ thiết bị cũ của bố  trang đều có thể đổi  mới toàn bộ.

“Này…..” Nữ Lăng trầm ngâm một lúc, nàng làm sao không nghĩ muốn tiếp nhận vụ mua bán lớn, nhưng lại sợ có thể việc gọi là vụ mua bán lớn này chính là một trò đùa ác, nhưng nếu không phải thì sẽ mất cơ hội……..

Nữ Quyên thấy vẻ mặt khó xử của Nữ Lăng, không đành lòng thấy nàng phiền não, vội vàng nói “Quên đi, có lẽ đúng như lời đại tỷ nói, chính là một trò đùa dai thôi”

“Không……Ta nghĩ ta thử đi xem sao, vạn nhất người ta thật sự có thành ý, chúng ta đây không phải là bỏ lỡ cơ hội tốt sao?” Nữ Lăng quyết tâm hạ chủ ý, nhìn Phượng nhi nói: “Phượng nhi, ngươi thỉnh Lý chưỡng quỹ cùng với vị công tử ước định thời gian, ta sẽ cùng hắn nói chuyện”

“Ân…..Lý chưởng quỹ nói vị công tử kia có công đạo…..” Phưởng nhi khúm núm giống như đang gặp nạn.

“Ấp a ấp úng làm cái gì? Vị kia công tử rốt cuộc nói cái gì?” Nữ Lăng vẻ mặt bình tĩnh.

“Vị công tử kia nói, thỉnh tiểu thư đêm nay giờ Dậu đi lên ‘Diễm hồng lâu’ nói chuyện” Phượng nhi không dám nhìn Nữ Lăng sắc mặt càng ngày càng khó coi, thấp giọng nói.

“Buồn cười!” Nữ Lăng giận dữ đập bàn, đây quả thực là một loại vũ nhục, chưa từng có một người con gái đàng hoàng mà ban ngày sẽ vào thanh lâu, như thế sẽ bị người ta nói lời ra tiếng vào, huống chi nàng vẫn là một nữ tử khuê các chưa gả.

“Người nọ thực sự rất vô lễ!” Nữ Quyên che miệng thở nhẹ, ban ngày khi nghe đến cái loại địa phương này đã khiến nàng đỏ mặt, huống chi là bảo đại tỷ nàng đi lên.

Phượng nhi nhìn khuôn mặt xanh mét của Nữ Lăng vốn là không dám nói thêm gì nữa, nhưng là nếu không đem hết lời chuyển lại chỉ sợ sau này sẽ bị trách cứ, nàng sợ hãi lại mở miệng: “Vị công tử kia còn nói….”

“Hắn còn nói cái gì?” Nữ Lăng chịu đựng cơn tức hỏi.

“Hắn để lại phong thiệp mời cho tiểu thư.” Phượng nhi vội vàng đem thiệp mời giao cho trong tay Nữ Lăng, đáng thương hề hề nhìn nàng,“Đại tiểu thư, nếu ngài không có chuyện gì khác phân phó, Phượng nhi có thể đi xuống không?”

“Đi xuống đi!” Nữ Lăng tức giận vung tay lên, Phượng nhi liền giống như tìm được đường sống trong cơn bão tức giận của nàng, ly khai khuê phòng rất nhanh.

“Đại tỷ, trước nhìn xem trên thiệp mời viết cái gì” Nữ Quyên ôn tồn trấn an trước cơn giận của Nữ Lăng.

Nữ Lăng mở thiệp mời ra, chữ viết như rồng bay phượng múa–Lăng trang chủ bố trang ngọc giám:

Đệ muốn tìm lụa đẹp, nghe thấy nói lụa đẹp của quý trang hiện đương là tuyệt phẩm đứng đầu thiên hạ, cho nên muốn được làm ăn buôn bán với quý trang.

Đệ vốn đáng nhẽ phải đích thân tới gặp mặt để bày tỏ thành ý, song mấy ngày gần đây đệ có chút bệnh nhẹ, không hợp hành tẩu tứ xứ, cho nên giờ đây, giờ Dậu buổi tối vẫn nằm trên giường – thuyền đỏ nồng nhiệt khoản đãi trang chủ, cùng trao đổi cuộc buôn bán đầu tiên.

Trang chủ không là tu mi (*đấng mày râu) thì cũng là có một không hai, trang chủ không lo sợ những nghi thức lễ tiết rườm rà, điều đó cho thấy phong phạm quản lý gia đình cùng tài năng kinh doanh của trang chủ.

Đệ không rảnh thời gian chờ đợi, nên thỉnh trang chủ nhất định đến dự tiệc đúng giờ.

Triệu Húc kính yêu.

“Này quả thật là khinh người quá đáng!” Nữ Lăng vẫy tay bỏ thiệp mời xuống.

Nữ Quyên nhặt thiệp mời lên nhìn nhìn, đôi mi thanh tú nhíu lại “Đại tỷ, theo ta thấy lời của vị Triệu công tử trong thiệp mời là có ý tứ khiêu khích, xem ra không phải thiệt tình muốn nói mua bán, tỷ cũng không cần để ý tới”

Câu nói nhìn như có lễ khách khí, nhưng dùng phép ẩn dụ, ám chỉ cũng là khinh bạc ngạo mạn thôi, người thông minh chỉ cần liếc mắt một cái liền nhận ra là đây là phép khích tướng.

“Không, ta càng muốn đi gặp hắn một lúc!” Nữ Lăng nói ra ngoài sở liệu của Nữ Quyên.

“Đại tỷ ngươi định làm gì……”

“Ý tứ trong thiệp mời, không phải là ám chỉ Lăng Nữ Lăng ta như là không dám đến phó ước (giống như là bàn bạc để có được một hợp đồng ấy), sẽ không xứng làm chủ bố trang Lăng ba sao? Loại nam nhân này tự cho mình là đúng, ta càng muốn cho hắn biết, thương trường không phải là thiên hạ của nam nhân, nam nhân có thể làm được, ta_Lăng Nữ Lăng cũng có thể”

Nữ Lăng hận nhất chính là những nam nhân khinh thường nàng là một nữ tử, cho rằng nàng không có năng lực đảm đương nổi sản nghiệp to lớn của bố trang, nàng muốn cho những nam nhân đã từng khinh thường nàng biết, nàng Lăng Nữ Lăng cũng không phải là tỉnh du đăng* (*câu này không hiểu lắm nên để nguyên)

Nữ Quyên cho là đây hiển nhiên là phép khích tướng, mà đại tỷ nàng vừa khóe không để bị ăn hiếp, nàng đành phải tìm phương hướng khác khuyên bảo: “Nhưng là……….một nữ nhân gia lên thuyền hoa……sẽ phá hủy thanh danh”

“Dù sao toàn bộ người ở tô hàng đều cho rằng Lăng Nữ Lăng ta không nên làm những chuyện mà nữ nhân gia làm, thanh danh của ra đã sớm không đáng nói, một khi đã như vậy, bất quá là lên thuyền hoa thôi! Có gì đặc biệt hơn người?” Nữ Lăng ra vẻ không cần nhún vai, nhưng trong lòng không khỏi có chút cô đơn khó nén.

Nàng đã sớm biết một nữ tử ít tuổi buôn bán ở trong mắt mọi người là thế nào, hàng xóm láng giềng đã sớm đem nàng thành chủ đề của các câu chuyện, cho nên mới có thể duy trì thanh thế cửa hiệu Lăng Ba Bố, không chịu được lời đồn đãi hay chuyện nhảm như thế, những đề tài như trinh tiết hay liệt nữ của các quả phụ ở các quán trà, nàng sao lại chưa từng nghe qua.

Từ khi nàng tiếp nhận bố trang tới nay, thanh danh của nàng ở Hàng Châu, từ việc đến cửa cầu hôn là nhìn ra được. Bọn họ không phải ham muốn lợi ích của bố trang, chính là có tiếng xấu, loại người không thú được thê, trừ lần đó ra, đừng nói là nhân gia không tới cửa hiệu Lăng ba bố cầu hôn, chính là người ta cũng không chịu thú nàng với một nữ tử có thanh danh không tốt.

Tuy rằng Nữ Lăng luôn luôn tiến thoái thủ lễ, đều không phải là như bề ngoài không chịu nổi như vậy, bất quá cho dù có công tử nhà nào tới cửa cầu hôn, Nữ Lăng cũng sẽ không đáp ứng.Vì cái bí mật đau khổ ba năm trước trong lòng, nàng đã sớm có ý niệm không lấy chồng cả đời, nhất là khi nhớ đến cái đêm của ba năm trước đây, tâm Nữ Lăng không tự chủ được nảy lên một chút, nàng như thế nào có thể để cho người khác biết, thân trong sạch của nàng từ ba năm trước đây đã mất đi.

Bề ngoài nhìn Nữ Lăng tưởng như kiên cường, nhưng thật ra nội tâm là thật sự yếu ớt, từ sau cơn hoảng loạn mơ hồ đó, nàng thủy chung không thể thoát khỏi việc tự trách mình dơ bẩn, nàng còn không dám mặt đối mặt quá mức thân cận với một nam nhân nào, bởi nàng sợ sự kiên cường mà nàng vất vả tạo dựng trong nháy mắt không thể quên được sợ hãi mà sụp đổ, đây cũng là nguyên nhân nàng thủy chung khi đi ra bên ngoài mà mang khăn che mặt.

“Đại tỉ, ngươi đang nghĩ gì vậy……”

Thấy vẻ mặt ảm đạm của Nữ Lăng, Nữ Quyên thầm mắng chính mình lỡ lời, nếu không phải phụ thân sớm tạ thế, trong nhà lại không có con trai để tiếp quản sản nghiệp, Nữ Lăng cần gì phải vì bố trang này, hai mươi tuổi vẫn là khuê nữ.

Nữ Lăng không đành lòng thấy Nữ Quyên vì chuyện của nàng mà lo lắng, lộ ra khuôn mặt tươi cười trong suốt “Nhị muội, ngươi cũng đừng phiền lòng, ta làm việc đều có trừng mực”.

“Đại tỷ, việc này…..tỷ không hề đắn đo?” Nữ Quyên vẫn là khó có thể bớt buồn.

“Muội yên tâm, ta sẽ bảo Lý chưởng quỹ đi theo giúp ta”

Nữ Lăng ngữ khí quả quyết khiến Nữ Quyên hiểu được, nếu nàng đã quyết định, nàng có khuyên như thế nào cũng là vô dụng, nàng chỉ có thể âm thầm cầu nguyện lần này đi hết thảy bình an vô sự, không để bị ủy khuất mới tốt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s